Đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Công an các địa phương đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; thời gian thực hiện cao điểm từ ngày 15/9 đến hết ngày 15/10/2019.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thực thi nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm (nguồn: conganhatinh.gov.vn)

Nhằm nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông trong việc chấp hành các quy định của pháp luật giao thông đường bộ và quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo các đơn vị, Công an các địa phương đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; trong đó thời gian thực hiện cao điểm từ ngày 15/9 đến hết ngày 15/10/2019.

Đối tượng tập trung kiểm soát, xử lý được xác định là: Người điều khiển xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy.

Hành vi vi phạm tập trung kiểm soát, xử lý: Người điều khiển phương tiện không có, không mang theo giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với loại xe có quy định phải kiểm định), giấy cứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới hoặc có các loại giấy tờ này nhưng đã hết hạn, hết hiệu lực, giấy tờ không do cơ quan có thẩm quyền cấp, bị tẩy xóa…

Tuyến, địa bàn thực hiện: Các tuyến giao thông đường bộ thuộc địa bàn các tỉnh, thành phố; tập trung trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, những tuyến, địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, an toàn giao thông, vi phạm xảy ra nhiều.

Thái Ngân