Kon Tum: Tháng 12/2019, tai nạn giao thông giảm 03 tiêu chí

Tháng 12/2019, trên địa bàn tỉnh Kon Tum xảy ra 04 vụ tai nạn giao thông (TNGT); giảm 11 vụ, giảm 09 người chết, giảm 09 người bị thương so với tháng trước.

ra quân tấn công tội phạm 1

Lực lượng chức năng Công an tỉnh tổ chức Lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm (ảnh Hồng Khanh)

Trong tháng, trên địa bàn tỉnh Kon Tum xảy ra 04 vụ TNGT làm 02 người chết, 02 người bị thương; giảm 11 vụ (73,3%), giảm 09 người chết (81,8%), giảm 09 người bị thương (81,5%) so với tháng trước. Địa bàn xảy ra tai nạn là thành phố Kon Tum (03 vụ), huyện Đăk Tô (01 vụ). Tai nạn liên quan đến người dân tộc thiểu số chiếm ½ trong tổng số vụ xảy ra (làm 01 người chết, 01 người bị thương); tuyến đường xảy ra nhiều tai nạn là đường Hồ Chí Minh (02 vụ, làm chết 02 người, bị thương 05 người), đường nội thành xảy ra 02 vụ, làm 02 người bị thương).

Dự báo thời gian tới, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh tý 2020; vì vậy để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng huy động mọi lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác để đảm bảo giao thông thông suốt, kiềm chế TNGT; triển khai thực hiện có hiệu quả Cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu xuân 2020; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông.

Thái Ngân