Kon Tum: Tháng 7/2019, tai nạn giao thông tăng 02 tiêu chí

Tháng 7/2019, trên địa bàn tỉnh Kon Tum xảy ra 07 vụ tai nạn giao thông (TNGT); tăng 05 vụ, tăng 04 người chết, không tăng, không giảm số người bị thương so với tháng trước.

Description: https://congankontum.gov.vn/wp-content/uploads/2019/07/word-image-1.jpeg

Hiện trường 01 vụ TNGT trên địa bàn tỉnh Kon Tum (nguồn:congankontum.gov.vn)

TNGT chủ yếu xảy ra trên tuyến đường quốc lộ (chiếm 71,4% số vụ TNGT trong tháng), tập trung vào khoảng thời gian từ sau 12h00 đến 24h00 (chiếm 71,4%).

Đồng thời, tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn vẫn xảy ra nhiều, đối tượng vi phạm chủ yếu là thanh thiếu niên điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT như: Vi phạm quy định về nồng độ cồn, vi phạm quy định về tốc độ, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm…

Để đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng huy động mọi lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác để đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt; kiềm chế TNGT, nhất là TNGT gây hậu quả nghiêm trọng; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên tuyến giao thông.

Thái Ngân