A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ chức thực tập xử lý tình huống sự cố cháy tại Cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke V3

Sáng ngày 03/4/2024, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke V3 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Địa chỉ: Số 79 Thi Sách, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Tình huống giả định, đám cháy xuất phát từ phòng karaoke 202 (tầng 2) của cơ sở. Sau khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng báo động, cúp điện, hướng dẫn khách hàng, nhân viên thoát nạn, sử dụng các phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chỗ để thoát khói, ngăn chặn cháy lan và dập tắt đám cháy. Do đám cháy phát triển lớn nên hoạt động ứng phó ban đầu không hiệu quả, khói và nhiệt độ tỏa ra từ đám cháy khiến nhiều người hoảng loạn, tìm cách thoát nạn ra khỏi khu vực cháy, dẫn đến tình trạng mắc kẹt, chen lấn, xô đẩy. Trước tình hình đó, lực lượng PCCC cơ sở đã gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum qua số điện thoại 114.

 

Lực lượng PCCC cơ sở triển khai các hoạt động chữa cháy ban đầu

Nhận được tin báo cháy, Trung tâm thông tin Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã báo cáo lãnh đạo đơn vị, khẩn trương điều động 02 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường triển khai các hoạt động chữa cháy, cứu người bị nạn mắc kẹt trong đám cháy.

 

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai các hoạt động cứu người bị nạn trong đám cháy

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai các đội hình chữa cháy, dập tắt đám cháy giả định

Với các động tác thành thạo, cùng kỹ thuật, chiến thuật chính xác; sự phối hợp chỉ huy chữa cháy và CNCH nhịp nhàng giữa Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và lực lượng PCCC cơ sở, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, tất cả người bị nạn được đưa đến nơi an toàn.

Buổi thực tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây là dịp để đánh giá năng lực chỉ huy điều hành và công tác phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH với lực lượng PCCC cơ sở trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố; đánh giá tính năng, tác dụng, hiệu quả thực tế của các loại phương tiện, thiết bị chữa cháy, CNCH phục vụ thực tiễn chiến đấu.

 


Tác giả: Đăng Huy
Tin liên quan