Tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng cháy, chữa cháy

Triển khai chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh về thực hiện Thông báo kết luận Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội trong tháng 8 năm 2022, ngày 19/10/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh có Văn bản số 3504/UBND-NC chỉ đạo thực hiện. Cụ thể:

Lực lượng chức năng Công an tỉnh tuyên truyền công tác PCCC và CNCH

Các sở, ban ngành thuộc tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ của ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng cháy, chữa cháy như: Tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc thanh tra thực chất tránh hình thức; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn chủ hộ gia đình, chủ hộ kinh doanh thực hiện, duy trì điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy; kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng cháy, chữa cháy theo ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 2998/UBND-NC ngày 12 tháng 9 năm 2022.

Trong quá trình triển khai thực hiện, trường hợp có khó khăn vướng mắc, chủ động phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị liên quan để được hướng dẫn, triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định.

Công an tỉnh chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra việc triển khai các nội dung trên đảm bảo theo quy định; định kỳ hoặc đột xuất tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và các cấp có thẩm quyền theo quy định.

Tác giả: Bá Tuấn