Tổ chức tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ

Sáng ngày 14/10/2022, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ (địa chỉ: Số 117 Hoàng Văn Thụ, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) tổ chức tuyên truyền về công tác PCCC và CNCH cho khoảng 600 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đang hỏi đáp các kiến thức cơ bản về PCCC đối với học sinh nhà trường

Trong buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum thông báo về tình hình cháy, nổ, tai nạn sự cố đuối nước, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, các vụ tai nạn sự cố đuối nước trong thời gian gần đây. Đồng thời hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong khi có cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra.

Tại buổi tuyên truyền, các giáo viên nhà trường và các em học sinh đã được tìm hiểu cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy (như bình chữa cháy xách tay; chăn chiên chữa cháy; lăng, vòi chữa cháy…) và được trực tiếp sử dụng bình chữa cháy, khăn tay để dập tắt bình gas đang bị cháy.

Hướng dẫn các giáo viên nhà trường cách sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy

Hướng dẫn các em học sinh cách di chuyển thoát nạn khi xảy ra đám cháy

Buổi tuyên truyền, đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kỹ năng về PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên, học sinh Trường tiểu học Hoàng Văn Thụgóp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại trường học, gia đình.

Thời gian tới, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh để tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH trong các giờ ngoại khóa, các tiết học kỹ năng sống nhằm lan tỏa công tác PCCC và CNCH đến mọi quần chúng nhân dân, đặc biệt đối với đối tượng là học sinh, sinh viên./.

Tác giả: Trần Minh