Xây dựng và thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ

Ngày 13/02/2023, Công an tỉnh ban hành Kế hoạch số 344/KH-CAT-PC07 về thực hiện công tác xây dựng và thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ năm 2023.

Ảnh minh hoạ

Kế hoạch nhằm triển khai, tổ chức thực hiện tốt các quy định của pháp luật liên quan đến công tác PCCC và CNCH, phát huy hiệu quả công tác phối hợp của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH với các lực lượng có liên quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Theo đó, Công an tỉnh yêu cầu Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an các huyện, thành phố tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Một là, Đối với việc xây dựng và thực tập phương án chữa cháy của cơ sở:

- Đảm bảo 100% cơ sở, khu dân cư, phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn PCCC thuộc phạm vi quản lý được hướng dẫn xây dựng, phê duyệt phương án chữa cháy theo quy định.

- Hướng dẫn tự tổ chức thực tập phương án chữa cháy đối với 100% cơ sở, khu dân cư, phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn PCCC thuộc phạm vi quản lý.

Hai là, Đối với việc xây dựng và thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ của cơ sở: Đảm bảo 100% cơ sở thuộc phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP phải được hướng dẫn xây dựng, phê duyệt và tổ chức thực tập theo quy định.

Tác giả: Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH