Cảnh giác chiêu trò mời gọi sát hạch cấp giấy phép lái xe trên mạng xã hội

Hiện nay, trên một số Trang mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản tự xưng là điểm tiếp nhận hồ sơ đào tạo lái xe của Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum tạo ra hình ảnh xấu và đánh giá sai lệch về công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe do ngành giao thông vận tải quản lý.

Học lái xe ô tô GIÁ RẺ - BAO ĐẬU - Sự thật hay lừa đảo

Ảnh minh họa

Theo những thông tin chào mời về chương trình đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cấp tốc được đăng trên trang mạng xã hội, người dân sẽ được bao đậu thi cấp Giấy phép lái xe và các dịch vụ khác như bán Giấy phép lái xe, Giấy khám sức khỏe, bán và cho thuê thiết bị viễn thông nghe nhìn cho học viên dùng để gian lận khi thi… Đây là những chiêu thức đánh vào tâm lý lo sợ bị trượt của người học lái xe.

Trước tình trạng đó, người dân cần chú ý:

– Người dân khi có nhu cầu học lái xe không nên đến các cơ sở, văn phòng nằm ngoài danh sách các cơ sở đào tạo lái xe đã được Sở Giao thông vận tải Kon Tum cấp phép đủ điều kiện hoạt động hợp pháp trên địa bàn tỉnh và công khai trên Trang thông tin điện tử của Sở Giao thông vận tải để nộp hồ sơ học lái xe mô tô và ô tô.

– Cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh Kon Tum là doanh nghiệp, đơn vị được Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum cấp phép đủ điều kiện hoạt động hợp pháp, tự hoạt động kinh doanh và tự thu chi trong quá trình đào tạo lái xe theo quy định. Không có cơ sở đào tạo lái xe trực thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum.

– Người dân khi phát hiện các tài khoản trên mạng xã hội đăng tin rao bán Giấy phép lái xe, Giấy khám sức khỏe, báo ngày các cơ quan chức năng để kiểm tra, ngăn chặn, xử lý.

Danh sách các cơ sở đào tạo lái xe đủ điều kiện hoạt động trên địa bàn tỉnh Kon Tum:

1. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp kỹ thuật vận tải-Công ty cổ phần vận tải Kon Tum Số 264 đường Phan Đình Phùng, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

2. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp lái xe Koruco-Công ty cổ phần Du lịch-Thương mại-Khách sạn Hưng Yên Km 07, phường Ngô Mây, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

3. Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum Tổ 4, phường Phường Trãi, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

4. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Hà Tổ dân phố 09, TT Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

Hoài Anh