Công an huyện Kon Rẫy vận động Nhân dân, thu hồi, giao nộp nhiều súng quân dụng, súng săn và súng tự chế

Huyện Kon Rẫy là một trong nhiều căn cứ cách mạng của tỉnh Kon Tum, do đó xác định huyện là một trong những địa bàn có nhiều vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đang còn cất dấu trong dân. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trái phép trong dân. Thời gian qua, căn cứ vào tình hình thực tế trên địa bàn Công an huyện Kon Rẫy đã xây dựng kế hoạch tham mưu cho UBND huyện ra các văn bản hướng dẫn triển khai tới các xã, cơ quan, đơn vị trong huyện; tích cực tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về ý thức giữ gìn an ninh trật tự, đồng thời phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, nhất là các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, từ đó đã giúp người dân nâng cao ý thức trong công tác tự nguyện giao nộp các loại súng còn cất dấu trong nhà, trong rừng cho cơ quan Công an.

Để phát động, tuyên truyền, thu hồi vũ khí vật liệu nổ, mỗi cán bộ công an huyện khi xuống cơ sơ sở đòi hỏi phải hiểu biết nếp sinh hoạt, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc thiểu số, tranh thủ thời gian vào ban đêm để tuyên truyền vận động có hiệu quả. Bên cạnh đó, phải thường xuyên chia sẻ, tạo sự gần gũi, gắn bó, để được bà con dân làng nhiệt thành ủng hộ, giúp đỡ. Trong thời gian quan Công an huyện đã tuyên tuyền để bà con tự giao nộp 26 khẩu súng các loại, trong đó có nhiều súng quân dụng, súng săn và các loại súng tự chế khác.

Súng quân dụng được bà con tự nguyện giao nộp

Đồng chí thượng tá Trương Văn Xuân Phó Trưởng Công an huyện phụ trách công tác QLHC về TTXH cho biết, trong thời gian tới, lực lượng chức năng tiếp tục tuyên truyền sâu rộng để nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của pháp luật. Từ đó, người dân tự giác chấp hành, tích cực phát hiện, tố giác những đối tượng tàng trữ, mua bán, vận chuyển và sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT.

Bên cạnh đó, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng cố tình cất giấu VK, VLN, CCHT để sử dụng trái phép; không để tội phạm lợi dụng sơ hở, thiếu sót của cơ quan chức năng để tàng trữ, mua bán, vận chuyển và sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT./.

Tuấn Duy – CAH Kon Rẫy