Công an huyện Ngọc Hồi liên tục phát hiện tội phạm trên tuyến giao thông

Từ ngày 15/12/2020 đến ngày 23/12/2020, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Ngọc Hồi bắt giữ 03 liên tiếp vụ phạm pháp hình sự và thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Ngày 18/12/2020 trong quá trình tuần tra kiểm soát tại địa bàn thôn 6, thị trấn Plei Kần, Ngọc Hồi, Đội CSGT-TT phát hiện 03 đối tượng: Nguyễn Duy Thái, sn 1990 và Đinh Văn Trương, sn 1989 cùng trú tại TDP7 – TT. Đắk Hà – Đắk Hà – Kon Tum và Bùi Văn Vinh, sn 1976 trú tại Thôn 6 – Plei Kần – Ngọc Hồi, có nhiều biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy trên xe ô tô 82A-066.60, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính người và phương tiện, qua kiểm tra trên người các đối tượng và phương tiện, thu giữ 01 gói giấy bạc và 01 gói ni long bên trong có chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy với trọng lượng 0.138 gam, (các đối tượng khai nhận là ma túy), sau đó tổ công tác tiến hành test ma túy 03 đối tượng, kết quả cả ba đều dương tính với chất ma túy

Ba đối tượng Bùi Văn Vinh, Nguyễn Duy Thái, Đinh Văn Trương

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 22/12/2020, trong quá trình phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự – kinh tế – ma túy tổ tuần tra vũ trang ban đêm tại địa bàn xã Đắk Xú, tổ công tác tiến hành dừng xe mô tô BKS 82E1-208.26 do Hà Văn Minh, sn 2001, trú tại thôn Bắc Phong – Pờ Y – Ngọc Hồi để kiểm tra, qua kiểm tra người và phương tiện phát hiện trên người Hà Văn Minh có 01 túi ni long bên trong có chứa tinh thể màu trắng (Minh khai nhận là ma túy đá) với trọng lượng 20gam

Đối tượng Hà Văn Minh

Sau đó, vào khoảng 10 giờ, ngày 23/12/2020, tổ Tuần tra kiểm soát – Đội Cảnh sát giao thông – trật tự tiến hành dừng và kiểm tra phương tiện xe ô tô đầu kéo BKS 81C-079.67 kéo theo rơ mooc 81R-004.58 do ông Nguyễn Văn Thịnh – 1988, trú tại Tổ 12, P.Hoa Lư, TP.Plei Ku, Gia Lai điều khiển phát hiện trên thùng xe cất giấu 44 hộp pháo hoa, 07 túi pháo bi, 08 quả pháo cối với tổng trọng lượng là 80kg. Bước đầu đối tượng khai nhận: lợi dụng sơ hở trong khâu thông quan hàng hóa đã ngụy trang số lượng pháo bỏ vào túi ni long sau đó cất giấu dưới lớp mủ cao su (có mùi hôi thối), nhằm vượt qua sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Đối tượng Nguyễn Văn Thịnh cùng tang vật phương tiện vi pham

Dự báo từ nay đến Tết Nguyên đán, tình trật tự an toàn giao thông trên các tuyến giao thông còn nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm buôn bán, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm… Trong thời gian tới, lực lượng CSGT-TT Công an huyện Ngọc Hồi tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm TTATGT, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên các tuyến giao thông, đem lại sự bình yên cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2021./.

Thiện Nhân