Công an thành phố Kon Tum bắt khẩn cấp các đối tượng Trộm cắp tài sản

Ngày 07/6/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Văn Phú, sinh năm 1997 và Nguyễn Văn Đạt, sinh năm 1997, cùng trú tại xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 04/6/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum tiếp nhận tin báo về tội phạm của ông L.B.A (Trú tại phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về việc khoảng 22 giờ ngày 04/6/2022, anh A đến quán Bida Carmen địa chỉ 364 Bà Triệu, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum để chơi. Tại đây, anh A để chiếc điện thoại Samsung Note 10 Plus, màu xanh đen tại bàn bida số 02 và chơi bida, đến khoảng 23h40' cùng ngày thì anh A phát hiện bị mất chiếc điện thoại nêu trên.

Quán bida Carmen nơi xảy ra vụ việc

Sau khi tiếp nhận tin báo, Lãnh đạo Công an thành phố Kon Tum đã cử lực lượng đến hiện trường phối hợp với Công an phường Quang Trung tiến hành truy bắt hung thủ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát xác định các đối tượng thực hiện hành vi trên là 02 nam thanh niên hành nghề bán bánh bao dạo trên địa bàn thành phố Kon Tum. Đồng thời, nhận định đây là các đối tượng không thường trú trên địa bàn thành phố Kon Tum nên rất khó khăn trong quá trình xác minh nhân thân, lai lịch.

Thực hiện truy bắt đối tượng với quyết tâm cao nhất, đến khoảng 09h00' ngày 07/6/2023, các đối tượng Lê Văn Phú và Nguyễn Văn Đạt, đã bị lực lượng trinh sát hình sự bắt, giữ. Đúng như nhận định, Phú và Đạt là các đối tượng không có nơi ở nhất định vừa đến sinh sống trên địa bàn thành phố Kon Tum trong thời gian ngắn vừa qua.

Các đối tượng Đạt và Phú xác định vị trí lấy trộm điện thoại

Tại Cơ quan điều tra, Đạt và Phú khai nhận, khoảng 23h25' ngày 04/6/2023 đến quán Bida Carmen để chơi thì thấy chiếc điện thoại Samsung Note 10 Plus, màu xanh đen của anh A để trên bàn bida nên bàn nhau lấy trộm. Đạt lấy áo khoác đặt lên trên điện thoại rồi lấy trộm và cùng Phú đưa về phòng trọ tại thôn Kon Jri Xút, xã Đăk Bla, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum để cất giấu.

Qua sự việc nêu trên, có thể thấy sự mất cảnh giác trong việc bảo quản tài sản của người bị hại là một trong những nguyên nhân và điều kiện cho các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Hiện nay, Kon Tum đang bước vào mùa mưa, theo quy luật đây là thời gian xảy ra nhiều vụ việc trộm cắp tài sản, Công an thành phố Kon Tum khuyến cáo nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản./.

Tác giả: Thế Hậu