Công an thành phố Kon Tum triệt phá thành công điểm phức tạp về ma tuý trên địa bàn thành phố Kon Tum

Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh Tạm giam đối với Nguyễn Tấn Hưng (SN: 1986; trú tại: thôn Plei Rơ Hai 1, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum). Được biết, đây là điểm phức tạp về ma tuý trên địa bàn thành phố và đối tượng Nguyễn Tấn Hưng là đối tượng trong Chuyên án của lực lượng CSĐT tội phạm về ma tuý - Công an thành phố Kon Tum

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum, Lãnh đạo Công an thành phố Kon Tum về việc mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2023, lực lượng CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý - Công an thành phố Kon Tum đã tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác trinh sát, nắm địa bàn, nắm đối tượng. Vừa qua, Công an thành phố Kon Tum đã triệt phá thành công một phần Chuyên án tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý, bắt giữ 02 đối tượng thu giữ 05 (năm) gói ma tuý và các công cụ phương tiện phục vụ cho việc buôn bán trái phép chất ma tuý. Cụ thể:

Sau một thời gian theo dõi, nắm di biến động của đối tượng, xác định đối tượng sẽ thực hiện hành vi phạm tội. Đến 13h30’ ngày 06/6/2023, Đội CSĐT tội phạm về KT&MT - Công an thành phố Kon Tum tổ chức mật phục bắt quả tang Võ Văn Thành (SN: 1966; trú tại: thôn 1, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) có hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” tại đoạn đường Đặng Tiến Đông + Phạm Văn Đồng (thuộc tổ 1, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

(Võ Văn Thành tại thời điểm bắt quả tang)

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện, thu giữ trong lòng bàn tay trái của Võ Văn Thành có 01 (một) gói giấy gói kín bên trong có chứa chất bột màu trắng (nghi là ma tuý). Tại đây, Võ Văn Thành khai nhận gói chất bột màu trắng trên là ma tuý loại Heroine của Thành mua của một thanh niên tên Hưng (có tên gọi khác là Xíu) để cất giấu, sử dụng.

Đội CSĐT tội phạm về KT&MT - Công an thành phố Kon Tum đã tiến hành lập Biên bản bắt người phạm tội quả tang, Biên bản niêm phong tang vật theo quy định của Pháp luật.

Căn cứ lời khai của Võ Văn Thành, mở rộng điều tra, vào lúc 16h00’ cùng ngày, Đội CSĐT tội phạm về KT&MT thi hành Lệnh Khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Tấn Hưng (SN: 1986; trú tại: thôn Plei Rơ Hai 1, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Qua khám xét, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ trong phòng ngủ của Nguyễn Tấn Hưng có 03 (ba) gói chất cục bột màu trắng (nghi là ma tuý); trong phòng bếp có 02 (hai) gói chất cục bột màu trắng (nghi là ma tuý). Tại đây, Nguyễn Tấn Hưng khai nhận toàn bộ số tang vật mà lực lượng Công an thu giữ là ma tuý loại Heroine của Hưng mua về sử dụng và bán lại cho các con nghiện để kiếm lời.

(Nguyễn Tấn Hưng cùng tang vật tại hiện trường)

Lực lượng Công an đã tiến hành lập Biên bản giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Biên bản bắt gười bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và Biên bản niêm phong tang vật theo quy định của Pháp luật.

Hiện, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành Lệnh Tạm giam đối với Võ Văn Thành về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” và Nguyễn Tấn Hưng về hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý” để điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Được biết, đối tượng Nguyễn Tấn Hưng là một đối tượng nguy hiểm ngoài xã hội, có nhiều tiền án tiền sự. Hắn lợi dụng địa hình quanh khu vực sinh sống có nhiều cây, đường vào nhà là đường độc đạo khó tiếp cận để thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma tuý gây bức xúc cho người dân quanh khu vực hắn sinh sống.

Đây là phát súng đầu tiên của đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý 2023. Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an thành phố Kon Tum sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, biện pháp nghiệp vụ nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi phạm tội về ma tuý. Quyết tâm hạn chế mức thấp nhất xảy ra các vụ việc về ma tuý trên địa bàn thành phố Kon Tum./.

Tác giả: Cẩm Vân