Công an xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy bắt giữ đối tượng truy tìm

Ngày 27/9/2020 tại thôn 1, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum xảy ra vụ “Cướp giật tài sản”, theo lời khai của người bị hại và hình ảnh trích xuất camera nghi vấn 02 đối tượng bỏ chạy, di chuyển theo hướng về địa bàn xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy. Công an xã đã phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô tiến hành rà soát các đối tượng tại địa bàn xã phát hiện 02 đối tượng nghi vấn gồm: A Thấm (SN: 2001) và A Hùng (SN: 2000), đều trú tại thôn Đăk Wơk, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Tuy nhiên, sau khi thực hiện hành vi “Cướp giật tài sản” thì 02 đối tượng trên đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công tác quản lý đối tượng và tin báo của quần chúng nhân dân khoảng 13 giờ 30 phút ngày 20/12/2020, lực lượng Công an xã Hơ Moong đã bắt giữ 01 trong 02 đối tượng trên là A Thấm (SN: 2001) trú tại thôn Đăk Wơk, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Đối tượng A Thấm và A Hùng qua trích xuất Camera

Đối tượng A Thấm tại Công an xã

Căn cứ vào thông báo truy tìm do Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum. Công an xã Hơ Moong đã liên hệ và bàn giao đối tượng cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô để điều tra, thụ lý.

Minh Hiển