Đâm bạn nhậu – Lĩnh án 05 năm tù

Đối tượng Nguyễn Đình Bảy

Ngày 22/12/2020 Tòa án nhân dân huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum quyết định Thi hành án hình phạt 05 (năm) năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Đối với người bị kết án: Nguyễn Đình Bảy, sinh năm 1994; ĐKTT: Thôn Đồng Tiến, xã Thạch Cẩm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Theo các tài liệu có trong hồ sơ: Vào khoảng 15 giờ ngày 25/01/2020, tại nhà anh A Ngự, thuộc thôn Đăk Riếp II, xã Đăk Na, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum, trong lúc ngồi uống rượu thì giữa Nguyễn Đình Bảy và A Ngự xảy ra mâu thuẫn. Nguyễn Đình Bảy đã cầm một con dao đâm vào vùng bụng của A Ngự, làm A Ngự bị thương, vết thương thấu gan trái dài 2,5cm, tỷ lệ thương tích của anh A Ngự là 35%.

Xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, bị cáo và anh A Ngự không có mâu thuẫn gì, chỉ vì tranh cãi trong lúc uống rượu với nhau mà bị cáo liền dùng dao nhọn gây thương tích cho anh A Ngự. Ngày 18/11/2020 Tòa án nhân dân huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum quyết định xử phạt: Bị cáo Nguyễn Đình Bảy 05 (năm) năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Văn Minh