Đâm chết người vì tranh giành người yêu

Vào lúc 7 giờ 30’ ngày 25/7/2017 Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại địa bàn Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum do các đối tượng mâu thuẫn với nhau trong việc tranh giành người yêu.

Theo đó, các bị cáo bị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum truy tố trước tòa là: Lê Tấn Quân (Sn: 1999), Ngô Tấn Vũ (Sn: 2000) cùng trú tại: Thôn Phương Quý 2, xã Vinh Quang, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum và bị cáo Thái Văn Thiện (Sn: 2000; Trú tại: Phương Quý 1, xã Vinh Quang, TP.Kon Tum. Hiện bị cáo được toại ngoại, xét xử có mặt tại phiên tòa) phạm tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại Điều 104 BLHS.

Đối tượng Lê Tấn Quân (Bên trái) và Ngô Tấn Vũ (Bên phải)

Do mâu thuẫn trong chuyện tranh giành người yêu trước đây, nên vào lúc 23 giờ ngày 28/5/2016 trong lúc ngồi chơi ăn trái cây, Lê Tấn Quân rủ Ngô Tấn Vũ, Thái Văn Thiện, Nguyễn Anh Lâm, Nguyễn Thanh Tùng đi gặp A Tuyết Linh để đánh nhau thì tất cả đều đồng ý. Khi đi thì Vũ, Thiện mỗi người cầm 1 con dao thái lan, Thiện điều khiển xe mô tô 82K4 – 8710 chở phía sau Quân, Vũ còn Lâm, Tùng điều khiển xe mô tô đi sau. Khi đi đến thôn Phương Quý 2, xã Vinh Quang, TP.Kon Tum thì Quân và A Tuyết Linh xông vào đánh nhau, thấy vậy Thiện và Vũ cầm dao xông vào giúp Quân đánh Linh. Vũ đâm 03 nhát vào người A Tuyết Linh làm Linh bị chảy nhiều máu, được gia đình đưa đi cấp cứu và điều trị, nhưng do vết thương quá nặng nên ngày 04/8/2016 A Tuyết Linh đã tử vong.

Qua quá trình điều tra và tại phiên tòa xét xử, các bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Các bị cáo cũng đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về những việc làm của mình gây ra, tác động gia đình bồi thường thiệt hại cho gia đình người bị hại. Trên cơ sở đó, Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum quyết định xử phạt bị cáo Lê Tấn Quân 63 tháng tù giam, bị cáo Ngô Tấn Vũ 42 tháng tù và Thái Văn Thiện 30 tháng tù giam.

Trọng Quỳnh (Trại tạm giam)