Lập hồ sơ xử lý đối tượng tàng trữ trái phép pháo

Với mục đích đốt pháo trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đối tượng đã liên lạc qua điện thoại với 01 người lạ mặt để mua pháo.

Theo vụ việc, khoảng 07h45 ngày 30/12/2022 tại thôn Chiên Chiết, xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Công an huyện Ngọc Hồi, Công an xã Đăk Xú, Đồn Biên phòng Đăk Xú phát hiện ông Phan Văn Sơn (sinh năm 1983, HKTT: xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) đang cất giấu 01 thùng carton (nghi vấn là hàng cấm). Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong thùng carton có chứa 18 hộp khối hình vuông bằng giấy, có cùng kích thước, màu sắc sặc sỡ, trong mỗi hộp có 49 ống giấy hình trụ được liên kết với nhau (còn nguyên hộp), tổng khối lượng cân được là 32,4kg.

Đối tượng Phan Văn Sơn cùng số pháo bị thu giữ

Qua đấu tranh, Phan Văn Sơn khai nhận 18 hộp khối hình vuông bằng giấy ở trên là pháo, do Sơn mua của một người (không rõ nhân thân, lai lịch) với số tiền là 6.000.000 đồng nhằm mục đích sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản phạm tội quả tang, niêm phong tang vật và ra Quyết định tạm giữ đối tượng Phan Văn Sơn về hành vi “Tàng trữ hàng cấm”.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định.

Tác giả: Trường Giang