Tình hình an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (từ ngày 20/01 đến ngày 26/01/2023), tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn cơ bản ổn định; không xảy ra tai nạn giao thông, cháy, nổ.

Tăng cường công tác đảm bảo TTATGT, đồng thời cấp phát nhu yếu phẩm trên các tuyến đường giao thông, phục vụ Nhân dân về quê đón Tết (ảnh: congan.kontum.gov.vn)

Để đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố chủ động phối hợp với lực lượng Công an tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh trấn áp, truy nã tội phạm, đảm bảo ANTT, tạo môi trường thuận lợi phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh.

Công an tỉnh huy động mọi lực, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp công tác; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; tăng cường công tác Quản lý nhà nước về ANTT, nhất là trật tự an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy; bảo đảm an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện, lễ hội, các điểm bắn pháo hoa trên địa bàn tỉnh…

Tuyên truyền công tác PCCC trong dịp Tết Nguyên đán Quý mão 2023 (ảnh: congan.kontum.gov.vn)

Qua đó, tình hình ANTT cơ bản ổn định. Lực lượng chức năng Công an tỉnh đã phát hiện 04 vụ phạm pháp hình sự; gồm: Giết người 01 vụ; Đánh bạc 02 vụ; Tàng trữ trái phép chất ma túy 01 vụ làm chết 01 người; không xảy ra tai nạn giao thông, cháy, nổ.

Đồng thời, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông, lực lượng chức năng đã phát hiện 210 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ 150 phương tiện, phạt tiền 4 trường hợp (ước tính 256.900.000 đồng).

Tác giả: Đội 1-Phòng Tham mưu