Áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn đối với đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật nhiều lần nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự

Sáng ngày 15 tháng 10 năm 2019, UBND xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy tổ chức họp xét về việc áp dụng biện pháp giáo dục đối với Nông Văn Kiên (Sn: 1978, trú tại thôn 13 – xã Đăk Ruồng – huyện Kon Rẫy – tỉnh – Kon Tum) vì nhiều lần có hành vi “Trộm cắp tài sản” nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ông Đinh Ngọc Hải – Chủ tịch UBND xã Đăk Ruồng chủ trì cuộc họp

Theo hồ sơ xử phạt hành chính ngày 30/9/2019, tại thôn 13 – Đăk Ruồng – Kon Rẫy, Nông Văn Kiên đã thực hiện hành vi “trộm cắp tài sản” và đã bị Công an xã Đăk Ruồng xử phạt hành chính với số tiền 1.500.000 đồng.

Theo tin báo khác của quần chúng nhân dân, ngày 08/10/2019 ông Nông Văn Kiên đã thực hiện cùng lúc 02 hành vi “trộm cắp tài sản” và “không giao nộp vũ khí, vật liệu nỗ, công cụ hỗ trợ theo quy định”.

Đối tượng Nông Văn Kiên

Tại buổi làm việc sáng ngày 15/10/2019, đối tượng Nông Văn Kiên đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Đồng thời cam kết sẽ không tái phạm và tuyệt đối không sử dụng, giao lưu với người sử dụng chất ma túy.

Do đó, theo quy định tại luật xử lý vi phạm hành chính và Nghị định số 111/2013/NĐ-CP, ngày 30/09/2013 của Chính phủ quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn, xét đề nghị của Hội đồng tư vấn, UBND xã Đăk Ruồng đã ra quyết định áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn đối với ông Nông Văn Kiên trong thời gian là 06 tháng.

Hồng Thấm