Bắt giữ đối tượng có hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy” với số lượng lớn trên địa bàn thành phố Kon Tum

Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum vừa bắt giữ 01 đối tượng lái xe taxi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo vụ việc, ngày 28/3/2020, qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma túy – Công an thành phố Kon Tum phát hiện đối tượng Nguyễn Đức Thảo (SN: 1976; trú tại: 337 Trần Văn Hai, tổ 4, P.Thắng Lợi, Tp. Kon Tum) điều khiển xe ôtô mang BKS: 82A-022.66 của hãng Sun Taxi trên đường Phạm Văn Đồng hướng từ thành phố Kon Tum xuống thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai có biểu hiện nghi vấn liên quan đến hoạt động vận chuyển trái phép chất ma túy.

Khi đến khu vực gần đèo Sao Mai, tổ công tác đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum yêu cầu dừng phương tiện tại Trạm kiểm dịch Sao Mai để tiến hành kiểm tra. Sau khi nhận được hiệu lệnh dừng xe, đối tượng Thảo đã không chấp hành mà quay đầu xe bỏ chạy hướng về trung tâm thành phố Kon Tum nên các lực lượng chức năng đã tiến hành truy đuổi. Khi chạy đến trước số nhà 933 Phạm Văn Đồng (tổ 5, phường Trần Hưng Đạo, Tp Kon Tum) đối tượng Thảo đã ném 01 (một) bì ni lông màu đen xuống vỉa hè rồi tiếp tục điều khiển xe ôtô BKS: 82A-022.66 chạy đến khu vực đường Phạm Văn Đồng đối diện cổng Khu Công nghiệp Hòa Bình (tổ 4, phường Lê Lợi, tp Kon Tum) thì bị bắt giữ.

Tang vật thu giữ của đối tượng Nguyễn Đức Thảo gồm: 02 (hai) gói chất tinh thể rắn màu trắng có trọng lượng 194,983gam; 02 (hai) gói chất cục bột màu vàng có trọng lượng 57,742gam; 01 (một) xe ô tô BKS: 82A-022.66 của hãng Sun Taxi; 14.140.000đ (mười bốn triệu một trăm bốn mươi nghìn); 01 (một) điện thoại di động hiệu OPPO cùng một số đồ vật tài liệu khác có liên quan.

Nguyễn Đức Thảo khai nhận toàn bộ số tang vật trên là ma túy do người khác thuê vận chuyển đi về thành phố Pleiku, Gia Lai để giao lại cho người khác.

(Đối tượng Nguyễn Đức Thảo cùng tang vật thu giữ)

Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Kon Tum đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ và ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Thảo về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy” và được sự phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Kon Tum. Hiện Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Kon Tum đang tiến hành điều tra làm rõ theo quy định của Pháp luật./.

Cẩm Vân