Bắt giữ đối tượng manh động hủy hoại tài sản và trộm cắp tài sản

Công an xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum vừa bàn giao đối tượng cùng tang vật trong vụ hủy hoại tài sản và trộm cắp tài sản xảy ra vào chiều ngày 28 tháng 03 năm 2020 tại thôn Phương Quý 1, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum cho Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an thành phố Kon Tum để xử lý theo quy định của pháp luật.

Do có mâu thuẫn từ trước, khoảng 16 giờ 10 phút ngày 28 tháng 03 năm 2020 Nguyễn Quang Tuấn “Tuấn Lủi” (Sinh năm 1992, hộ khẩu thường trú tại thôn Plei Dơng, xã Hòa Bình, TP Kon Tum) cầm theo 01 cái rựa (dao quắm) đến nhà anh Trần Anh Quang (Sinh năm 1995, trú tại thôn Phương Quý 1, xã Vinh Quang, TP Kon Tum) chặt phá 01 (một) cây hoa mai 10 năm tuổi (theo lời khai bị hại có giá trị là 7.000.000đ (Bảy triệu đồng) ở sân trước nhà anh Quang, tiếp đó đối tượng Tuấn đi vào trong nhà thì phát hiện 02 (hai) lồng chim bên trong có 02 (hai) con chim cu đất (theo lời khai bị hại trị giá khoảng 5.500.000đ (Năm triệu năm trăm nghìn đồng) nên đã lấy trộm. Sau đó đối tượng Tuấn đem số tài sản vừa lấy trộm về nhà mẹ đẻ ở thôn Phương Quý 2, xã Vinh Quang, TP Kon Tum để cất giấu. Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày thì bị cơ quan Công an phát hiện bắt giữ.

(Đối tượng Nguyễn Quang Tuấn “Tuấn Lủi” cùng tang vật)

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Kon Tum điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Đức Anh