Bắt giữ đối tượng sử dụng chứng minh nhân dân giả lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an huyện Ngọc Hồi phối hợp với với Công an thành phố Kon Tum vừa bắt đối tượng sử dụng chứng minh nhân dân giả lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vào lúc 14h30 ngày 04/7/2020, Công an huyện Ngọc Hồi nhận tin báo của Ngân hàng HDSAIGON Ngọc Hồi về việc có một đối tượng nghi vấn sử dụng giấy tờ (chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu) giả để mua 01 chiếc điện thoại Sam Sung trị giá 8 triệu đồng của Điện máy xanh Ngọc Hồi và đăng ký trả góp thông qua Ngân hàng HDSAIGON Ngọc Hồi.

Nhận tin báo, Công an huyện Ngọc Hồi đã cử tổ công tác nhanh chóng đến ngân hàng tiến hành xác minh và đã đối tượng về trụ sở cơ quan Công an để làm việc. Qua kiểm tra, phát hiện trong người, hành lý của đối tượng có nhiều chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu nghi là giả.

Tiến hành đấu tranh, đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Thị Thanh Xuân (sinh năm: 1987, trú tại: xã Tân Sơn, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai), tất cả các giấy tờ trên đều là giấy tờ giả, do 01 đối tượng tên Nguyên ở Thành phố Pleiku, Gia Lai đưa cho, để Xuân dùng hình của Xuân dán vào, rồi mang đi đăng ký hồ sơ mua điện thoại trả góp. Xuân khai nhận đã thực hiện trót lọt 02 vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với thủ đoạn dùng chứng minh giả để mua trả góp điện thoại như trên tại thành phối Kon Tum vào ngày 25,26 tháng 6 năm 2020.

Công an huyện Ngọc Hồi đã phối hợp Công an thành phố Kon Tum tiến hành xác minh nhanh chóng các địa điểm mà đối tượng thực hiện hành vi phạm tội. Sau khi đã có đầy đủ tài liệu chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của đối tượng, Công an huyện Ngọc Hồi đã chuyển vụ việc và đối tượng cho Công an thành phố Kon Tum tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

(Giấy tờ thật và các CMND giả, Xuân dùng hình của mình dán vào)

(Công an huyện Ngọc Hồi bàn giao đối tượng cho Công an thành phố Kon Tum)

Khánh Vy