Bắt giữ hai xe ô tô vận chuyển trái phép pháo nổ tại huyện Ngọc Hồi

Ngày 6/12/2019, Công an huyện Ngọc Hồi đã bắt giữ 02 xe ô tô vận chuyển trái phép hơn 457 kg pháo nổ khi đi qua địa bàn huyện Ngọc Hồi.

Theo vụ việc, ngày 6/12/2019, qua công tác tuần tra, kiểm soát ở địa bàn xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi; lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát 77A-00912 đang lưu thông hướng Đăk Xú – Thị trấn Plei Kần có nhiều biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác đã yêu cầu phương tiện trên dừng phương tiện để tiến hành kiểm tra theo quy định. Tuy nhiên chủ phương tiện không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy đến đoạn Trung tâm Y tế thị trấn Plei Kần thì đối tượng bỏ lại phương tiện và xuống xe bỏ chạy.

Tang vật của vụ việc

Qua kiểm tra xe ô tô, Công an huyện phát hiện trên xe có 98 hộp pháo với tổng trọng lượng là 182 kg, đồng thời tiếp tục kiểm tra hành chính xe ô tô 77A-10171 đậu kế bên xe ô tô 77A-00912 phát hiện trên xe có 147 hộp pháo với tổng trọng là 275,5 kg. Tổng trọng lượng tang vật thu được là 457,5 kg.

Công an huyện Ngọc Hồi đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ phương tiện và tang vật đã điều tra, xác minh làm rõ theo quy định.

Kim Phát