Bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích

Vào khoảng 23 giờ 00 ngày 04 tháng 7 năm 2020, Công an xã Ia Chim, thành phố Kon Tum tiến hành bắt giữ 01 nhóm đối tượng thực hiện hành vi cố ý gây thương tích.

Cụ thể vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 04 tháng 7 năm 2020, Công an xã Ia Chim nhận được tin báo về việc ông A Man (Sinh năm: 1986, trú tại thôn Plei Sar, xã Ia Chim, Tp.Kon Tum) bị 01 nhóm thanh niên lạ mặt mang theo dao, mã tấu xông vào nhà chém liên tiếp vào người và hiện đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Ia Chim đã triển khai lực lượng tiến hành xác minh vụ việc, rà soát các đối tượng có biểu hiện nghi vấn. Qua quá trình truy xét truy tìm, Công an xã đã xác định được nhóm thanh niên có biểu hiện nghi vấn là: Siu Trung (SN: 2005), A Von (SN: 2005), A Lối (SN: 2003), A Tíu (SN: 2001), A Triu (SN: 2001), A Tuyên (SN: 2002), A Đinh (SN: 2001), A Mi (SN: 1998), A Tri (SN: 2001), A Jun (SN: 2000), A Rơ Đớt (SN: 2000) cùng trú tại xã Đăk Năng, Tp.Kon Tum và một số đối tượng khác chưa rõ nhân thân lai lịch, lực lượng chức năng đã mời các đối tượng trên về trụ sở Công an xã để làm việc.

Qua quá trình đấu tranh, bước đầu các đối tượng đều khai nhận: Khoảng 19 giờ 00 ngày 04 tháng 7 năm 2020, A Đang (SN:2005) là em trai của Siu Trung, trên đường đi mua trà sữa về khi đang tới khu vực thôn Gia Hội, xã Đăk Năng thì bị 01 đối tượng (Chưa rõ nhân thân lai lịch) dùng ná bắn vào mắt làm A Đang bị thương tích nặng, hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Sau khi nghe tin em trai mình bị bắn, Siu Trung nghi ngờ là nhóm thanh niên thôn Plei Sar, xã Ia Chim, Tp.Kon Tum nên đã rủ A Von, A Lối, A Tíu, A Triu, A Tuyên, A Đinh, A Mi, A Tri, A Jun, A Rơ Đớt, cùng một số đối tượng khác mang theo dao, mã tấu, gậy đi sang thôn Plei Sar, xã Ia Chim, Tp.Kon Tum để tìm đối tượng bắn ná vào A Đang. Khi đến thôn Plei Sar, xã Ia Chim các đối tượng thấy ông A Man (SN: 1986) đang ngồi uống nước trước nhà nên đã dừng lại xông vào nhà ông A Man dùng hung khí mang theo chém liên tiếp nhiều nhát vào người ông A Man, sau đó bỏ chạy về xã Đăk Năng theo đường Lô cao su.

Trên đường trốn chạy, nhóm đối tượng trên tiếp tục xông vào nhà anh A Hiếu (SN:1999, trú tại thôn Plei Sar, xã Ia Chim, Tp.Kon Tum) dùng hung khí mang theo đập phá đồ đạc, lấy trộm 01 điện thoại di động nhãn hiện OPPO của anh Hiếu rồi chạy trốn về nhà. Đến khoảng 23 giờ 00 cùng ngày, bị lực lượng Công an xã Ia Chim bắt giữ cùng với các hung khí, phương tiện gây án và đưa về trụ sở Công an xã Ia Chim để làm việc.

Hiện Công an xã Ia Chim đã tiến hành lập hồ sơ vụ việc và bàn giao đối tượng cùng với tang vật của vụ án cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an thành phố Kon Tum tiếp nhận và xử lý theo quy định của pháp luât.

Minh Thuận