Bắt quả tang 02 vụ “Tàng trữ trái phép chất ma túy” trong đêm 18/5/2020

Lực lượng Công an tỉnh Kon Tum liên tiếp bắt quả tang 02 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, tạm giữ hình sự 02 đối tượng và nhiều tang vật liên quan.

Qua công tác trinh sát, vào lúc 23h15’ ngày 18/5/2020, Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma túy phối hợp cùng Công an phường Quang Trung, thành phố Kon Tum kiểm tra hành chính số nhà 38 Trần Nguyên Hãn, tổ 3, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum phát hiện Nguyễn Ngọc Thạch (Sinh năm: 1991; HKTT: 18 Lý Tự Trọng, P. Thống Nhất, TP. Kon Tum) đang sử dụng trái phép chất ma túy. Qua kiểm tra, phát hiện thu giữ 06 (sáu) gói chất tinh thể rắn màu trắng.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Thạch tại Cơ quan Công an

Tiếp tục khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng Nguyễn Ngọc Thạch tại 38 Trần Nguyên Hãn, tổ 3, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum phát hiện, thu giữ them 03 (ba) gói nghi là ma túy (Trong đó có 02 gói chất bột và 01 gói chất tinh thể rắn màu trắng).

Số gói chất bột và tinh thể rắn nghi là ma túy đá (ma túy tổng hợp)

Nguyễn Ngọc Thạch khai nhận số gói chất bột và gói chất tinh thể rắn trên là ma túy đá (ma túy tổng hợp) do Thạch mua của người khác về cất giấu, sử dụng và bán lại.

Tang vật thu giữ gồm 234,201g Methamphetamine, 05 (năm) ống thủy tinh dài khoảng 20cm, 01 (một) xe mô tô biển kiểm soát 82B1-754.67, 02 (hai) điện thoại di động và 23.900.000đ (Hai mươi ba triệu chín trăm nghìn đồng).

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Kon Tum đã lập biên bản, thu giữ ma túy cùng tang vật, ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Ngọc Thạch về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và tiến hành điều tra, xử lý đối tượng trên theo đúng quy định của Pháp luật.

Trước đó, khoảng 22h20’ cùng ngày, Phòng Cảnh sát Cơ động – Công an tỉnh Kon Tum tuần tra phát hiện Nguyễn Đức Tiễn (Sinh năm: 1994; Trú tại: Phòng 06, dãy trọ số 104 Hồ Tùng Mậu, P. Thắng Lợi, TP. Kon Tum) điều khiển xe mô tô BKS 82B1-745.21 đến đoạn ngã tư Trần Hưng Đạo và Đào Duy Từ, có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện 01 (một) gói chất tinh thể rắn màu trắng đựng trong bì nilông dán kín dưới đất cạnh Nguyễn Đức Tiễn. Tại đây, Tiễn khai nhận là ma túy do Tiễn mua, cất giấu sử dụng. Phòng Cảnh sát Cơ động – Công an tỉnh Kon Tum đã bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma túy tiếp nhận, lập biên bản, thu giữ ma túy theo quy định.

Đối tượng Nguyễn Đức Tiễn

Tang vật thu giữ 2,904g Methamphetamine, 01 (một) xe mô tô 82B1-745.21 và một số đồ vật liên quan.

Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đức Tiễn để tiếp tục xác minh, làm rõ./.

Thảo Chi