Bắt quả tang các đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép pháo nổ

Qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đã bắt quả tang các đối tượng có hành vi vận chuyển hàng cấm là pháo nổ.

Theo đó, khoảng 18h30 phút ngày 29/9/2019, tại đường Hồ Chí Minh đoạn qua thôn Nông Nội, xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, Công an huyện Ngọc Hồi phát hiện có một đối tượng đi xe môtô Exciter, biển số 82E1- 094.88 có nhiều biểu hiện nghi vấn khi đang giao 03 thùng hàng được bọc kín cho phụ xe của nhà xe Hùng Hoàng, biển số 81B-015.75.

Đối tượng Tuấn và tang vật

Sau khi nhận hàng, xe ô tô trên tiếp tục di chuyển theo hướng Ngọc Hồi – Đăk Glei. Nhận định những gói hàng trên có khả năng là hàng cấm, lực lượng Công an huyện đã tiến hành tạm giữ người gửi hàng là Trần Thanh Tuấn (sinh năm: 1985, trú tại thôn Kon Khôn, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi). Qua đấu tranh Tuấn khai nhận vừa gửi 30 hộp pháo loại 49 ống cho phụ xe nhà xe Hùng Hoàng để vận chuyển về tỉnh Quảng Bình.

Lực lượng Công an đã tiến hành truy đuổi theo xe khách nói trên, sau khoảng 500m từ điểm bắt giữ đối tượng Tuấn, Công an huyện đã dừng phương tiện xe ô tô giường nằm 81B-015.75 để kiểm tra, kết quả phát hiện trên xe có 30 hộp vuông (nghi là pháo nổ), trọng lượng tổng cộng 53kg. Qua khai thác ban đầu, phụ xe là Hoàng Văn Dụng (sinh năm 1998, trú tại xã Ia Băr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) khai nhận đã nhận số pháo nổ từ Trần Thanh Tuấn.

Hiện Công an huyện Ngọc Hồi đang tếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Kim Phát