Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Chiều ngày 30/7/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Ngọc Liên Ngân (29 tuổi, trú tại phường Thắng Lợi, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Trần Ngọc Liên Ngân làm việc tại cơ quan Công an

Từ tháng 6/2019 đến tháng 12/2019, vì cần tiền trả nợ cho các khoản vay cá nhân nên Ngân, nguyên cán bộ  một ngân hàng có chi nhánh tại Kon Tum đã đưa ra thông tin gian dối là có khách hàng cần tiền để đáo hạn ngân hàng nên muốn mượn tiền nhàn rỗi của bà L để cho khách hàng vay.

Vì tin tưởng nên bà L đã đưa cho Ngân và một số đối tượng khác tổng số tiền là 2.300.000.000 đồng. Sau đó, toàn bộ số tiền đã được các đối tượng chuyển lại cho Ngân. Khi có tiền, Ngân đã không dùng để đáo hạn ngân hàng mà dùng tất cả vào việc cá nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh bắt bị can để tạm giam

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, mở rộng. Vậy, những ai là nạn nhân của Trần Ngọc Liên Ngân xin đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum để trình báo (địa chỉ 219 Trần Hưng Đạo, P. Thống Nhất, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Tấn Bình