Bị bắt tạm giam sau 03 ngày ra tù

Ngày 01/10/2019 Cơ quan CSĐT – Công an huyện Kon Rẫy đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Chu Văn Thức (Sinh năm 1983; trú tại: Thôn 02, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy) can tội Cố ý gây thương tích.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 28/07/2019, trong quá trình uống rượu, giữa Thức và ông Trần Như Hải (Sinh năm: 1971; trú tại: Thôn 02, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy) đã nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã và xô xát với nhau. Sau khi được mọi người can ngăn, cả hai đã dừng lại. Tuy nhiên, một lúc sau ông Hải tiếp tục cầm một con dao mang sang nhà Thức. Thấy vậy Thức đã cầm một gậy gỗ, loại có 04 cạnh vuông, dài khoảng 01 mét đánh vào đầu của ông Hải. Hậu quả, ông Hải bị rách da đầu, vỡ lún 02 mảnh xương hộp sọ kích thước 03cm. Qua giám định, ông Hải bị tổn hại sức khỏe 29%.

Được biết, vào năm 2018, Chu Văn Thức bị TAND huyện Kon Plong kết án 12 tháng tù với tội danh Dâm ô người dưới 16 tuổi. Ngày 24/07/2019 Thức chấp hành xong hình phạt tù trở về địa phương. Tuy nhiên, Thức không lấy đó làm bài học cho bản thân để sống tốt hơn cho gia đình và xã hội. Chỉ sau 03 ngày ra tù, Thức tiếp tục thể hiện bản tính côn đồ, hung hãn và thực hiện hành vi phạm tội.

Ảnh: Bị can Chu Văn Thức tại Cơ quan Công an.

Ảnh: Hung khí của vụ án.

Hiện vụ án đang được Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xuân Tiền