Công an huyện Đăk Glei: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản 240 triệu đồng

Ngày 15/7/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Glei vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Thái Thị Đ (Sinh năm: 1981, HKTT: thôn 16/5, thị trấn Đãk Glei, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Glei thi hành các quyết định đối với Thái Thị Đ

Theo tài liệu điều tra, khoảng cuối tháng 11/2019, Thái Thị Đ nắm được thông tin UBND huyện Đăk Glei tổ chức tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo nãm học 2019 – 2020 nên đã đưa ra thông tin gian dối với Y.X (Sinh năm: 1984, nơi cư trú: Đăk Glei – Kon Tum) là có mối quen biết rộng, có thể chạy thi đậu viên chức với giá 250.000.000 đồng/1 người và nhờ Y.X tìm người có nhu cầu giới thiệu cho Đ. Sau đó, Y.X giới thiệu Y.Đ (Sinh năm 1995, năi cư trú: Đăk Glei – Kon Tum) đang có nhu cầu thi. Hai bên trao đổi và Đ đã nhận của Y.Đ số tiền 240.000.000 đồng, hứa hẹn sẽ lo cho Y.Đ thi đậu vào biên chế. Đến tháng 6/2020, Y.Đ biết mình không đậu trong kỳ thi viên chức thì Đ tiếp tục hứa hẹn giúp Y.Đ thi đậu viên chức tại huyện K nhưng phải đăa thêm cho Đ số tiền 20.000.000 đồng. Đến ngày 02/7/2020, Y.Đ làm đơn tố cáo hành vi của Đ với Cơ quan điều tra.

Quá trình điều tra xác định: Thái Thị Đ không có mối quan hệ quen biết với ai có thể lo thi đậu biên chế cho Y.Đ, việc đó Đ tự nghĩ ra rồi đưa ra thông tin gian dối để Y.Đ tin tưởng mà giao tài sản. Đ không sử dụng số tiền trên để lo lót, chạy việc thi viên chức cho Y.Đ như hứa hẹn mà mang số tiền đó đến Ngân hàng Agribank mở Sổ tiết kiệm lấy lãi suất theo kỳ hạn. Tại Cơ quan Công an, Đ đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và đã tự nguyện giao nộp toàn bộ số tiền 240.000.000 đồng mà Đ nhận của Y.Đ.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Glei tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Quang Thành