Công an huyện Ia H’Drai bắt giữ đối tượng trộm cắp liên tục 6 xe máy

Ngày 03/4/2020 Cơ quan CSĐT Công an huyện Ia H’Drai đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Triệu Sinh Thanh (Sinh năm: 1997; trú tại: Thôn 7, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum) về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Ngày 02/4/2020, nhận được đơn trình báo của quần chúng nhân dân về việc bị mất trộm 04 xe máy tại địa bàn xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai. Đội CSĐT Công an huyện Ia H’Drai đã tiến hành rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm khoanh vùng đối tượng vi phạm.

Đến ngày 03/4/2020 sau khi phát hiện đối tượng nghi vấn đang tiêu thụ xe máy có đặc điểm như người dân trình báo. Cơ quan điều tra Công an huyện Ia H’Drai đã tiến hành ra lệnh giữ người khẩn cấp đối với đối tượng Triệu Sinh Thanh.

Đối tượng Thanh cùng tang vật tại thời điểm bắt giữ

Tại cơ quan điều tra, Thanh khai nhận mình là người đã trộm cắp 04 xe máy của người dân theo trình báo trước đó và từ ngày 02/4/2020 đến khi bị bắt, Thanh tiếp tục trộm 02 xe máy trên địa bàn xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai. Triệu Sinh Thanh là đối tượng đã có 01 tiền án về tội “trộm cắp tài sản”, vừa mới ra tù và nghiện ma túy, không có nghề nghiệp ổn định. Lợi dụng sự thiếu cảnh giác của người dân khi đi cạo mủ cao su, Thanh đã trộm các xe máy, đem đi bán, lấy tiền mua ma túy để sử dụng.

06 xe máy đã bị Thanh lấy trộm

Cơ quan CSĐT Công an huyện Ia H’Drai đã kịp thời thu giữ 06 xe máy đã bị Thanh trộm cắp và tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Lưu Hòa