Công an huyện Ngọc Hồi bắt quả tang vụ vận chuyển trái phép hơn 70 kg pháo nổ

Khi phát hiện lực lượng Công an, một xe ô tô con chở pháo nổ trái phép đã bỏ chạy, khi bị truy đuổi, đối tượng điều khiển chiếc xe trên đã bỏ lại xe ô tô cùng 50 hộp pháo nổ giấu trong xe.

Theo vụ việc, khoảng 1h00 sáng ngày 02/01/2020, trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông trên địa bàn thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, tổ tuần tra kiểm soát công an huyện Ngọc Hồi phát hiện xe ôtô BKS 30E- 813.74 đang lưu thông từ hướng Pờ Y ra thị trấn Plei Kần phát hiện có nhiều nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra, tuy nhiên lúc này người điều khiển phương tiện ngoan cố không chấp hành mà tiếp tục tăng ga bỏ chạy. Khi tổ tuần tra kiểm soát tiến hành truy đuổi theo đối tượng đến thôn 4 thị trấn Plei Kần thì đối tượng bỏ lại phương tiện và trốn chạy.

Qua kiểm tra, kết quả tổ công tác phát hiện trên xe có 50 hộp pháo nổ với khối lượng là 78kg.

Phương tiện và số pháo bị thu giữ tại cơ quan công an huyện.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Ngọc Hồi tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Mỹ Trâm