Công an Ngọc Hồi: Bắt đối tượng vận chuyển 1kg ma túy đá tại Cửa khẩu Bờ Y

Chiều ngày 22/6/2020, Ban giám đốc Công an tỉnh Kon Tum đã có mặt tại Công an huyện Ngọc Hồi để biểu dương khen thưởng các đồng chí trong Ban Chuyên án và thưởng nóng cho Công an huyện Ngọc Hồi trong đấu tranh triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam.

Thực hiện tháng hành động phòng chống ma túy, để chủ động trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, xử lý kịp thời các loại đối tượng; đặc biệt đấu tranh triệt phá các đường dây vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam qua địa bàn. Đầu tháng 6/2020, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Trưởng Công an huyện Ngọc Hồi đã ký xác lập chuyên án đấu tranh với các hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện, giao cho đồng chí Vũ Văn Thái – Phó Công an huyện làm Trưởng ban.

Qua một thời gian theo dõi, nắm tình tình, bằng các biện pháp nghiệp vụ trinh sát, ngày 16/6/2020 xác định đối tượng A Liêng (sinh năm 1981, trú tại: thôn Kon Khôn, xã Pờ Y) là đối tượng trong chuyên án sẽ từ nhà tại nhà ở thôn Kon Khôn vào khu vực biên giới giáp ranh Lào – Việt Nam để lấy ma túy rồi vận chuyển vào trong nội địa. Ban Chuyên án đã lên Kế hoạch tổ chức mai phục và đón lõng đối tượng. Đến 12 giờ 30 phút ngày 17/6/2020, phát hiện A Liêng điều khiển xe mô tô 21V6-7360 lưu thông trên đường NT18 đoạn qua thôn Iệc, xã Pờ Y . Tổ công tác đã tiến hành dừng xe để kiểm tra, quá trình kiểm tra phát hiện và thu giữ 01 gói nilon bên trong có chứa 975,596 gam Methamphetamine (ma túy đá). A Liêng khai nhận số lượng ma túy trên do A Liêng vận chuyển thuê cho 01 đối tượng người Lào từ biên giới vào nội địa. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, tạm giữ hình sự đối với A Liêng.

Mở rộng điều tra Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Ngọc Hồi đã ra Lệnh giữ, bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Thao Hiệp (sinh năm 1960, trú tại: thôn Kon Khôn, xã Pờ Y) đã có hành vi giúp sức cho A Liêng trong việc vận chuyển ma túy. Ngày 22/6/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Ngọc Hồi đã hoản tất thủ tục khởi tố vụ án và chuyển hồ sơ vụ án cùng các đối tượng, tang vật cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh điều tra theo thẩm quyền.

(Đối tượng A Liêng)

(Tang vật 1 kg ma túy đá thu giữ)

Đây tiếp tục là vụ vận chuyển trái phép chất ma túy với khối lượng lớn bị bắt giữ trên địa bàn huyện nói riêng và trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói chung. Ban giám đốc Công an tỉnh đánh giá đây là một chiến công, thành tích xuất sắc của Công an huyện Ngọc Hồi, góp phần vào thành tích chung của Công an tỉnh trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy. Sáng ngày 19/6/2020 lãnh đạo Công an huyện Ngọc Hồi đã thưởng nóng cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự – kinh tế – ma túy, đồng thời chiều ngày 22/6/2020, Ban giám đốc Công an tỉnh đã có mặt tại Công an huyện Ngọc Hồi để biểu dương khen thưởng thành tích của các đồng chí trong Ban Chuyên án và thưởng nóng cho Công an huyện Ngọc Hồi.

Khánh Vy