Công an thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy khám phá thành công vụ trộm cắp tài sản

Sau khi tiếp nhận tin báo, tố giác về tội phạm. Bằng việc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị trấn Đăk Rve đã khám phá, bắt giữ đối tượng thực hiện hành vi phạm tội, thu giữ tang vật, phương tiện để bàn giao cho Cơ quan điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Theo đó, ngày 31/05/2020, Công an thị trấn Đăk Rve nhận tin báo, tố giác về tội phạm của ông Nguyễn Trung L (Sinh năm: 1950, là bảo vệ của Đội quản lý thị trường số 4, thuộc thôn 02, thị trấn Đăk Rve) về việc cơ quan do ông bảo vệ bị kẻ gian đột nhập, trộm cắp 01 máy bơm nước, được lắp đặt tại giếng nước, trong khuôn viên của cơ quan.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị trấn Đăk Rve huy động lực lượng, tiến hành các biện pháp xác minh, thu thập thông tin, tài liệu có liên quan. Đồng thời, tổ chức soát xét, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, các đối tượng trong diện quản lý nghiệp vụ. Bên cạnh đó, vận động quần chúng nhân dân tích cực cung cấp thông tin có giá trị phục vụ cho việc xác định đối tượng gây án, để kịp thời bắt giữ, xử lý. Đến khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, phát hiện thấy đối tượng Cao Thái Khiêm (Sinh năm: 1999; HKTT: thôn 09, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy) đang tìm cách tiêu thụ 01 máy bơm nước, có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã mời đối tượng về trụ sở để làm việc.

Tại trụ sở, bước đầu đối tượng Khiêm khai báo quanh co, chối tội, đưa ra các thông tin không chính xác để biện minh cho hành vi của mình. Nhưng trước sự đấu tranh kiên quyết, khôn khéo của cán bộ, chiến sỹ Công an thị trấn Đăk Rve cũng như tài liệu chứng cứ xác đáng được sử dụng. Cuối cùng, đối tượng Khiêm đành phải thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngoài việc trộm cắp máy bơm nước tại Đội quản lý thị trường số 4, Khiêm khai nhận trộm cắp thêm 02 máy bơm nước khác trên địa bàn thị trấn cũng trong thời gian tháng 05/2020.

Đối tượng Cao Thái Khiêm cùng tang vật tại trụ sở

Được biết, đối tượng Khiêm đã có 02 tiền án về tội danh Trộm cắp tài sản, chưa được xóa án tích lại tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội. Hiện Công an thị trấn Đăk Rve đã bàn giao đối tượng cùng tang vật đến Cơ quan CSĐT – Công an huyện Kon Rẫy để tiến hành điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Xuân Tiền