Công an xã Đăk Long bắt quả tang 02 đối tượng trộm cắp xe máy

Khoảng 5 giờ sáng ngày 25/02/2020, tại Thôn Đăk Xế Kơ Ne, xã Đăk Long, huyện Đăk Hà trong lúc tuần tra đến địa bàn Công an xã phát hiện 02 (hai) đối tượng đang dắt 01 xe mô tô hiệu WAVE, BKS 82V1-1141, với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Công an xã đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng 02 đối tượng đã bỏ chạy. Sau đó thì bị Công an xã truy đuổi và bắt giữ 02 đối tượng là A Gung (sinh năm 1997) và A Phong (sinh năm 2001) cùng tang vật.

A Gung và A Phong tại trụ sở CAX Đăk Long

Tại trụ sở Công an xã, cả hai khai nhận vào khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, A Gung và A Phong đến xã Đăk Pxi – Huyện Đăk Hà chơi. Do không có xe đi lại và không có tiền tiêu xài nên A Gung đã bàn với A Phong lấy trộm xe máy, bán lấy tiền.

02 đối tượng (ở giữa) cùng tang vật

Để thực hiện ý đồ trên, cả hai đã đột nhập 05 hộ dân dọc ven đường thôn Đăk Xế Kơ Ne (Xã Đăk Long, Huyện Đăk Hà) nhưng cả 5 hộ đều không có xe. Đến hộ thứ 6 thì phát hiện chiếc xe trên để trước hiên nhà. A Phong vào dắt xe còn A Gung đứng ngoài cảnh giới. Nhưng vì xe không nổ máy nên khi cả hai mới đẩy xe đi được một đoạn thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Công an xã đã lập biên bản quả tang, hoàn tất hồ sơ ban đầu và chuyển Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện tiếp tục điều tra làm rõ./.

Thế Nguyên