Đăk Hà: Xét xử đối tượng giao cấu với người dưới 16 tuổi

Sáng ngày 28/4/2020 Tòa án nhân dân huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Văn Khanh (SN 1985; Trú tại: Thôn 2, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) về tội danh “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Phạm Văn Khanh

Theo nội dung vụ án: N.T.T và Phạm Văn Khanh có quan hệ họ hàng với nhau, và biết T đang còn là tuổi vị thành niên, nhưng trong khoảng tháng 01 và 02/2019, Phạm Văn Khanh đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục với N.T.T 03 lần, mục đích là để thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân; các lần quan hệ tình dục của Khanh, T đều biết việc Khanh đi vào giường và thực hiện các hành vi để quan hệ tình dục với mình nhưng T cũng không chống cự, mà trong cả 03 lần quan hệ tình dục với mình Khanh không dùng vũ lực hay đe dọa dùng vũ lực với T. Hậu quả để lại là cháu T có thai và sinh một bé gái vào ngày 24/10/2019, qua giám định AND xác định bé gái do cháu T sinh ra là con của Phạm Văn Khanh.

Hành vi phạm tội nêu trên của bị can là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến khách thể quan trọng mà pháp luật công nhận và bảo vệ là sự phát triển bình thường về thể chất, tâm sinh lý của người chưa thành niên, xâm phạm vào danh dự nhân phẩm của con người, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thuần phong mỹ tục và gây mất an ninh trật trên địa bàn. Khi thực hiện hành vi này, bị can đã đủ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, nhận thức được người bị hại là người chưa đủ 16 tuổi nhưng vẫn cố tình thực hiện việc giao cấu với bị hại nhiều lần. Do đó, bị can phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi đã gây ra.

Dựa trên đề nghị của Viện kiểm sát, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Khanh 03 năm tù giam theo quy định của pháp luật.

Trọng Quỳnh (Trại tạm giam)