Đăk Tô: Bắt quả tang đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum có một số đối tượng hình sự trên địa bàn huyện móc nối với các đối tượng ở địa phương khác có hành vi bảo kê mua bán nông lâm sản, đặc biệt là việc thu mua cây cao su của các tổ chức, cá nhân gây mất an ninh trật tự tại địa phương và ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và người dân.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an huyện Đăk Tô đã tập trung chỉ đạo triển khai các lực lượng nắm tình hình, rà soát các đối tượng hình sự có biểu hiện nghi vấn bảo kê, cưỡng đoạt tài sản để kịp thời phát hiện, xử lý.

Qua công tác trinh sát nắm tình hình: Khoảng 12h45 ngày 29/4/2020 tại khu công nghiệp 24/4 thuộc khối 9, thị trấn Đăk Tô, lực lượng CSĐT Công an huyện phối hợp với Công an thị trấn Đăk Tô bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Đại (sinh năm 1990, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: thôn Tu Mơ Rông, xã Tu Mơ Rông, huyện Tu Mơ Rông) về hành vi cưỡng đoạt tài sản của chị N.T.T.T trú tại khối 5, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô với số tiền 20 triệu đồng; đồng thời thu giữ 01 xe mô tô Honda Blade, 01 con dao rựa, 01 võng dù và giấy CMND.

Qua đấu tranh, đối tượng Nguyễn Văn Đại khai nhận do biết thông tin chị N.T.T.T đang thu mua gỗ cao su về sản xuất ván ép nên đối tượng đã nhiều lần có hành vi đe dọa, yêu cầu chị N.T.T.T đưa tiền cho đối tượng, nếu không sẽ bị khống chế, quậy phá.

(Đối tượng Nguyễn Văn Đại)

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô đã tạm giữ đối tượng để phục vụ cho việc điều tra, xử lý. Đồng thời thông báo ai là nạn nhân liên quan đến đối tượng Nguyễn Văn Đại liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô (qua các số điện thoại: 0974.723.679 – 0975.376.139 – 0905.045.468) để giải quyết./.