Đăk Tô: Điều tra, làm rõ vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép tại xã Đăk Rơ Nga

Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum vừa điều tra, làm rõ vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép và tạm giữ 03 đối tượng liên quan.

Theo vụ việc, vào khoảng 22h00 ngày 19/4/2020 các lực lượng chức năng đã phát hiện bắt quả tang Nguyễn Văn Khường (SN 1976, trú tại thôn Măng Tôn, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) và Đặng Văn Tú (SN 1971, trú tại thôn Ngọc Hải, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) đang điều khiển hai xe máy cày vận chuyển trái phép 8,232 m3 gỗ (quy tròn); qua điều tra xác định tại hiện trường khai thác thuộc tiểu khu 279 thuộc xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô còn lại 8,827 m3 gỗ quy tròn (chủng loại gỗ phay) đã bị cưa xẻ.

(Phương tiện xe máy cày các đối tượng dùng để vận chuyển gỗ trái phép)

Qua quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định, ngoài các đối tượng Đặng Văn Tú và Nguyễn Văn Khường là người vận chuyển ra, còn có các đối tượng đứng ra hợp đồng thuê người vận chuyển, cưa xẻ.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo cơ quan điều tra và sự năng động, nhạy bén của các điều tra viên liên tục tổ chức truy lùng, truy xét; các đối tượng biết không thể trốn tránh được pháp luật, nên ngày 08/5/2020 đối tượng chủ mưu là Phạm Văn Quang (sinh năm 1996, trú tại xã Ia KRái, Huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), cùng với Chu Văn Hợp (SN 1976, trú tại thôn Hòa Tín, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) và Tô Văn An (SN 1982, trú tại xã Kông Lơng Khơng, huyện KBang, tỉnh Gia Lai) đã ra đầu thú trước cơ quan điều tra.

Hiện cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự các đối tượng Phạm Ngọc Quang, Chu Văn Hợp và Tô Văn An để phục vụ điều tra và xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.