Đăk Tô: Xét xử bị cáo nhiều lần trộm cắp tài sản

Ngày 15/2/2023, Tòa án nhân dân huyện Đăk Tô đã mở phiên tòa, xét xử sơ thẩm vụ án hình sự trộm cắp tài sản đối với bị cáo A Hoàng sinh năm 2003, trú tại thôn Đăk Lung, xã Kon Đào, huyện Đăk Tô.

Theo cáo trạng trong thời gian từ khoảng tháng 5/2022 đến tháng 8/2022, A Hoàng đã thực hiện 10 lần trộm cắp tài sản của người dân tại địa bàn thôn Đăk Lung và thôn 6, xã Kon Đào, huyện Đăk Tô.

Bị cáo A Hoàng tại phiên toà

Cụ thể Hoàng đã thực hiện trộm cắp một con trâu trọng lượng 490kg; Hoàng đã lẻn vào trong quán tạp hóa của bà Ngô Thị Liên trộm cắp 1.200.000 đồng; đột nhập vào nhà ông A Điểu trộm cắp 01 chiếc điện thoại di động và 7 lần trộm cắp xe máy. Tổng giá trị tài sản trộm cắp trên 100.000.000 đồng.

Toà tuyên án đối với A Hoàng

Sau khi xem xét và áp dụng các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, tính chất mức độ, điều kiện, hoàn cảnh, hành vi phạm tội, để đảm bảo tính nghiêm minh và sự khoan hồng của pháp luật, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt A Hoàng mức án 05 năm tù giam.

Tác giả: Văn Lai