Đối tượng trộm cắp tài sản ra đầu thú

Ngày 08/4/2020, Đỗ Ngọc Tuấn, sinh năm 1993, thường trú tại phường Duy Tân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum và Phạm Công Khương, sinh năm 1994, thường trú tại phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đến trụ sở Công an phường Trường Chinh đầu thú và khai nhận vụ việc về hành vi trộm cắp tài sản ngày 24/3/2020.

Theo đó, vào ngày 24/3/2020, Đỗ Ngọc Tuấn điều khiển xe mô tô mang BKS: 82B1-80924, loại AirBlade màu đen chở Phạm Công Khương đi qua đoạn đường Phan Huy Chú, thành phố Kon Tum thì Phạm Công Khương phát hiện nhà số 02, đường Phan Huy Chú không khóa cửa và không có người. Thấy vậy, Phạm Công Khương nảy sinh ý định trộm cắp tài sản nên đã bảo Tuấn quay đầu xe lại và vào nhà lấy trộm 01 Ipad, 01 tượng phật bằng gỗ. Sau đó, Tuấn và Khương cầm cố chiếc Ipad được 500.000đ còn tượng phật bằng gỗ được giấu ở chỗ trọ đường Hà Huy Tập mà Tuấn ở.

Đến ngày 26/3/2020, Tuấn và Khương nhận thức được hành vi của bản thân là vi phạm pháp luật nên đã nhờ mẹ của Tuấn chuộc lại chiếc Ipad và lấy tượng phật bằng gỗ đến nhà mà Khương đã lấy trộm để trả lại tài sản.

Đỗ Ngọc Tuấn (trái) và Phạm Công Khương (phải) tại trụ sở Công an phường Trường Chinh.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Linh Nguyễn