Ia H’Drai: Tạm giữ đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ

Công an huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum vừa tạm giữ đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ tại Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID 19 của huyện Ia H’Drai lập trên tuyến Quốc Lộ 14C, đoạn qua Thôn 8, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai.

Cơ quan CSĐT làm việc với đối tượng Lê Văn Hoàng

Theo vụ việc, khoảng 15 giờ 50 phút, ngày 27 tháng 4 năm 2020, đối tượng Lê Văn Hoàng, Sinh năm: 1970, Nơi cư trú: Xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai điều khiển xe mô tô chở theo vợ là Nguyễn Thị Thắm, Sinh năm: 1966, lưu thông từ hướng tỉnh Gia Lai đi huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum, đi cùng Hoàng còn có 02 xe mô tô do người quen của Hoàng điều khiển. Khi đến khu vực trạm kiểm soát dịch bệnh COVID 19 của huyện Ia H’Drai, Hoàng và 02 xe mô tô đi cùng bị lực lượng Cảnh sát giao thông tại chốt kiểm soát yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ vì điều khiển xe mô tô mà không đội mũ bảo hiểm, sau đó được yêu cầu vào đo thân nhiệt tại trạm kiểm soát dịch bệnh COVID 19.

Tuy nhiên, Hoàng không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng Cảnh sát giao thông, sau đó tự ý yêu cầu 02 xe mô tô đi cùng vượt qua chốt kiểm dịch mà không dừng lại để đo thân nhiệt theo yêu cầu. Sau đó Hoàng rút kiếm (dạng mã tấu) mang theo từ trước đó đi vào chốt kiểm dịch và có hành vi, lời nói chống đối, đe dọa, xúc phạm đến lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID 19, buộc cán bộ tại chốt kiểm soát rời khỏi vị trí làm việc, không thực hiện được nhiệm vụ của mình.

Lúc này lực lượng Cảnh sát có mặt tại chốt đã tước vũ khí, khống chế đối tượng Lê Văn Hoàng.

Vũ khí của đối tượng Lê Văn Hoàng mang theo

Cùng ngày cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia H’Drai cũng đã ra quyết định tạm giữ đối với đối tượng Lê Văn Hoàng về hành vi “Chống người thi hành công vụ” để điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Cảnh