Khởi tố, bắt tạm giam lái xe gây tai nạn làm chết 06 người và 34 người bị thương

Công an tỉnh Kon Tum vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Mai Hải Nam (SN 1981, HKTT: xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

C:\Users\Administrator\Desktop\Mai Hải Nam.png

Mai Hải Nam tại cơ quan Công an

Trước đó vào khoảng 04h10′ ngày 11/7/2020, Mai Hải Nam điều khiển xe ô tô loại 44 giường nằm BKS 36B-022.32 đi từ Thanh Hóa đến Đăk Lăk, khi đi đến Km23+800 quốc lộ 14C, thuộc xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum thì xe lao xuống vực, hậu quả làm 06 người chết và 34 người bị thương, xe ô tô bị hư hỏng nặng.

C:\Users\Administrator\Desktop\khởi tố lái xe gây tai nạn.00_01_11_35.Still001.jpg

Điều tra viên thông qua lệnh bắt bị can để tạm giam

Theo tài liệu, chứng cứ cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum thu thập được nhận thấy: Hành vi điều khiển xe ô tô khách giường nằm nhãn hiệu THACO BKS 36B-022.32 của Mai Hải Nam khi biết hệ thống phanh từ của xe đã mất tác dụng nhưng Nam vẫn cố tình điều khiển phương tiện và dùng phanh chính để giảm tốc độ. Khi xe đến địa phận xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy dù phụ xe đã thông báo xe có mùi khét nhưng Nam vẫn tự tin cho rằng mình có thể điều khiển xe xuống đèo một cách an toàn, đến đoạn đường quanh co, đèo dốc, Nam không về số để giảm tốc độ mà dùng phanh chính để giảm tốc độ dẫn đến phanh bị mất tác dụng hoàn toàn nên xe lao xuống vực.

Hồng Khanh