A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi tố đối tượng đột nhập nhà dân trộm gần 100 triệu đồng

Sáng nay, 31/1/2023 Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đăk Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam để điều tra đối với Nguyễn Văn Hoàng, 30 tuổi trú tại xã Kon Đào, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, vào ngày 26/1/2023 (mùng 5 Tết) thông qua camera giám sát của gia đình, anh Nguyễn Văn Thuận trú tại xã Đăk La, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum phát hiện có một đối tượng đột nhập vào nhà lục lọi trộm cắp tài sản nên đã báo cơ quan Công an. Ngay sau đó, đối tượng đã bị lực lượng chức năng cùng người dân bắt giữ.

Đối tượng Hoàng cùng tang vật tại Cơ quan điều tra

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Văn Hoàng (30 tuổi, trú tại xã Kon Đào, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum), vì cần tiền tiêu xài cá nhân nên lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng đã đột nhập vào bên trong nhà và dùng các dụng cụ như cờ lê, búa, lưỡi cưa, dao để cậy phá két sắt lấy gần 100 triệu đồng và 02 nhẫn kim loại màu vàng.

Theo Cơ quan điều tra thì đây là đối tượng đã có kinh nghiệm trong việc trộm cắp tài sản, trước khi thực hiện vụ trộm này đối tượng đã thực hiện 02 vụ trộm khác tại huyện Đăk Tô và bị xử lý 18 tháng tù treo và 07 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đăk Hà đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.


Tác giả: Văn Lai