Khởi tố, tạm giam nhóm đối tượng đánh trọng thương Công an

Liên quan đến vụ “chống người thi hành công vụ” khiến 3 cán bộ Công an huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum bị thương. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum đã ra quyết định khởi tố 2 bị can là Vũ Văn Văn (SN: 1987) và Vũ Văn Lâm (SN: 1994) cùng trú tại thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà về hành vi “Giết người” và 6 đối tượng còn lại khởi tố về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

2 doi tuong

2 đối tượng Vũ Văn Văn và Vũ Văn Lâm

Trước đó, vào tối ngày 25/9/2019, khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc trước quán Karaoke Storm (Tổ dân phố 3A, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà) xảy ra xô xát, đánh nhau, 02 đồng chí Phạm Xuân Biển và Trịnh Hoàng Tiến đã đến hiện trường để giải quyết vụ việc.

Khi lực lượng chức năng xuất hiện, một nhóm thanh niên đã chặn đầu xe, bao vây và có hành động, lời nói cản trở lực lượng Công an thi hành nhiệm vụ. Chúng đã hung hãn và có hành vi dùng hung khí (kiếm và gậy) đánh, chém làm 02 đồng chí Công an bị thương.

Không dừng lại ở đó, khi các đồng chí Công an được đưa đến Trung tâm y tế huyện Đăk Hà để cấp cứu thì vẫn bị các đối tượng trên tiếp tục dùng hung khí đánh gây thương tích.

8 đối tượng tại cơ quan Công an

Hiện Công an huyện Đăk Hà đã bàn giao 8 đối tượng (từ trái sang phải) gồm: Lưu Xuân Minh (SN 1988, trú tại TDP 4B, TT. Đăk Hà), Vũ Văn Văn (SN 1987, trú tại TDP 3B, TT. Đăk Hà), Đinh Khắc Huy (SN 1992, trú tại TDP 4A, TT. Đăk Hà), Lưu Xuân Vịnh (SN 1993, trú tại thôn 3, xã Đăk Mar, H. Đăk Hà), Ngô Văn Thảo (sinh năm 1992, trú tại TDP 3B, TT. Đắk Hà), Nguyễn Phi Lanh (SN 1991, trú tại TDP 4A, TT. Đăk Hà), Đinh Khắc Hoàng (SN 1994, trú tại TDP 4A, TT. Đăk Hà) và Vũ Văn Lâm (SN 1994, trú tại TDP 7, TT. Đăk Hà) cùng toàn bộ tang vật của vụ án cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tấn Bình