Kon Tum khởi tố vụ Vận chuyển trái phép chất ma túy

Các lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum vừa phối hợp khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Hà Văn Ân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào ngày 25/6, Tổ công tác gồm lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy – Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với lực lượng Biên phòng tỉnh tiến hành tuần tra, kiểm soát tại xã Bờ Y, huyện Ngọc hồi thì phát hiện một đối tượng có biểu hiện nghi vấn đang cõng trên lưng một ba lô nên Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính đối tượng.

C:\Users\Administrator\Desktop\Ân 1.png

Tang vật bị thu giữ

Qua kiểm tra phát hiện trong ba lô của đối tượng có 06 gói chất tinh thể rắn màu trắng (nghi là ma túy). Tiến hành đấu tranh, đối tượng đã khai nhận tên là Hà Văn Ân, sinh năm 1985, HKTT tại xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi và thú nhận 06 gói chất tinh thể rắn màu trắng trên là ma túy, số ma túy trên được Ân nhận vận chuyển qua biên giới với giá 50.000.000đ.

C:\Users\Administrator\Desktop\Ân 2.png

Đối tượng Ân cùng tang vật tại cơ quan giám định

Kết quả giám định, số ma túy trên gồm 4985,25g Methamphetamine và 996,77 g Ketamine.

Hồng Khanh