Ngọc Hồi: Bắt đối tượng nghiện ma túy trộm cắp liên huyện, thành phố

Công an huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon tum vừa bắt đối tượng Trần Văn Doanh, trú tại tỉnh Nam Định – là đối tượng sống lang thang không có nơi cư trú nhất định; bản thân đối tượng nghiện ma túy và đã thực 04 vụ trộm cắp tài sản tại thành phố Kon Tum và huyện Đăk Hà, huyện ĐăkGlei.

Ngày 27/5/2020, Công an huyện Ngọc Hồi nhận tin báo của ông Nguyễn Xuân Phong trú tại thôn Tổ dân phố 2, Ngọc Hồi về việc vào trưa cùng ngày, kẻ gian đã vào tiệm điện thoại của ông và lấy đi 01 chiếc điện thoại di động.

Tiếp đó gày 02/6/2020, ông Võ Thế Hanh trú tại thôn Tổ dân phố 2, Ngọc Hồi trình báo về việc vào trưa cùng ngày, ông dựng xe Air Blade trước nhà và bị kẻ gian lấy trộm. Nhận tin báo, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự kinh tế ma túy đã phối hợp với Công an thị trấn, đã nhanh chóng tập trung lực lượng tiến hành điều tra truy xét đối tượng.

Nhận định đối tượng rất liều lĩnh manh động khi thực hiện vụ trộm cắp tài sản vào ban ngày, thời gian qua trên địa bàn các huyện, thành phố đã xảy ra nhiều vụ mất trộm tài sản với thủ đoạn tương tự ; đây có thể là đối tượng nghiện ma túy, hoạt động lưu động liên huyện.

Lực lượng trinh sát đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp các lực lượng có liên quan để xác minh đặc điểm, nhân thân lai lịch, xác định địa điểm lẩn trốn và tiến hành truy bắt đối tượng

Đến ngày 11/6/2020, sau 09 ngày điều tra liên tục, các trinh sát hình sự đã bắt giữ được đối tượng tại Nhà trọ Tiến Phát thuộc Tổ dân phố 6, thị trấn Plei Kần

(Đối tượng Trần văn Doanh)

(Đối tượng đang thực hiện hành vi trộm cắp điện thoại qua trích xuất hình ảnh từ camera)

(Đối tượng đang thực hiện hành vi trộm cắp xe máy)

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và khai nhận tên là Trần Văn Doanh, sinh năm, 1990, trú tại xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, đối tượng sống lang thang không có nơi cư trú nhất định; bản thân đối tượng nghiện ma túy. Đầu tháng 6, Doanh đã thực 01 vụ trộm laptop tại thành phố Kon Tum và 03 vụ trộm tiền tại huyện Đăk Hà, huyện ĐăkGlei. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Khánh Vy