Ngọc Hồi: Bắt đối tượng truy nã đang lẩn trốn tại địa bàn

Qua một thời gian theo dõi xác minh, ngày 14/7/2020 tại thôn 2, xã Đăk Kan, Ngọc Hồi, Kon Tum, tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Ngọc Hồi đã bắt giữ đối tượng truy nã Trần Thanh Tùng (tên thường gọi: “Tùng bax”, sinh năm 1983, trú tại: Phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Quy Nhơn ra Quyết định truy nã số 10 ngày 12/8/2018 về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 04/2018, Tùng mượn 01 xe mô tô của bạn ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, sau đó Tùng mang xe đi cầm cố lấy tiền tiêu xài, rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Do nhiều lần đòi xe không được, người bị hại đã làm đơn trình báo đến cơ quan Công an. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Quy Nhơn đã tiến hành xác minh, điều tra, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, quyết định truy nã với Trần Thanh Tùng về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

(Đối tượng Trần Thanh Tùng)

Sau khi bỏ trốn khỏi địa phương, Tùng đi nhiều nơi. Gần đây Tùng đến Ngọc Hồi cư trú và sinh sống; qua quá trình quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, Công an huyện Ngọc Hồi phát hiện Tùng có nhiều đặc điểm nghi vấn, nên đã chủ động trao đổi thông tin với các đơn vị địa phương và xác định Tùng là đối tượng đang có Quyết định truy nã của Công an thành phố Quy Nhơn. Đến ngày 14/7/2020, qua một thời gian theo dõi, xác minh Công an huyện đã bắt giữ được Trần Thanh Tùng.

Hiện Công an huyện Ngọc Hồi đang hoàn tất các thủ tục bàn giao đối tượng truy nã cho Công an thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Khánh Vy