Phát hiện nhiều đối tượng tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy qua kiểm tra cư trú

Vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 07/01/2020, trong quá trình kiểm tra cư trú tại nhà ở của anh Nguyễn Duy Khánh thuộc địa phận thôn 1, TT. Sa Thầy, Sa Thầy, Kon Tum; Tổ công tác Công an thị trấn Sa Thầy phát hiện đối tượng Nguyễn Duy Khánh SN: 1997 và Hồ Văn Nhị, SN: 1991 cùng trú tại thôn 1, TT. Sa Thầy có biểu hiện nghi vấn cùng một số dụng cụ phục vụ việc sử dụng ma túy đá. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ số tang vật nêu trên đồng thời mời đối tượng Khánh và Nhị về cơ quan Công an để làm việc.

Tại cơ quan Công an 2 đối tượng khai nhận đã thực hiện hành vi sử dụng ma túy dạng ma túy đá vào khoảng 23 giờ 15’ ngày 06/01/2020; kết quả kiểm tra ma túy tại trung tâm y tế huyện Sa Thầy ghi nhận Nguyễn Duy Khánh và Hồ Văn Nhị dương tính với chất ma túy. Công an thị trấn Sa Thầy đang hoàn tất hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Hồ Văn Nhị (trái) và Nguyễn Duy Khánh cùng tang vật tại cơ quan Công an

Tiếp đó, vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 08/01/2020, trong quá trình kiểm tra cư trú tại quán Internet Tiến Đồng, thôn 1, TT. Sa Thầy; tổ công tác của Công an thị trấn Sa Thầy phát hiện đối tượng A Thao Lao có biểu hiện nghi vấn sử dụng ma túy đá, thực hiện kiểm tra hành chính đối tượng, tổ công tác phát hiện trong túi đeo chéo của đối tượng có 01 dụng cụ sử dụng ma túy đá.

Tại cơ quan công an, đối tượng A Thao Lao khai nhận: Vào khoảng 17 giờ ngày 07/01/2020, A Thao Lao, SN: 1999 cùng một số đối tượng trú tại Làng Kleng, TT. Sa Thầy đã sử dụng ma túy dạng đá tại nhà của A Thao Lao. Công an thị trấn Sa Thầy đã tiến hành mời các đối tượng có liên quan đến trụ sở để làm việc, kết quả kiểm tra ma túy tại trung tâm y tế huyện Sa Thầy ghi nhận A Thao Lao, SN: 1999, A Những, SN: 2000 và A Uyn, SN: 2002 đều dương tính với chất ma túy.

Từ trái sang, đối tượng A Uyn, A Những, A Thao Lao và tang vật của vụ việc tại cơ quan công an

Hiện các vụ việc đang được cơ quan Công an xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Việt Anh