Tạm giữ 02 đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ tại huyện Sa Thầy

Công an huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum bắt quả tang và tạm giữ hình sự đối với 02 đối tượng có hành vi “Chống người thi hành công vụ” tại Thôn Nhơn Khánh, xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

(Đối tượng Trương Đình Vũ và Trương Đình Thừa tại Công an huyện Sa Thầy)

Theo vụ việc, khoảng 13 giờ 50 phút, ngày 24/6/2020, tại Trạm y tế xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy trong khi các nhân viên y tế đang tiến hành sơ cứu đối với anh Trương Đình Hoàng Việt (SN: 2002, trú tại Thôn Nhơn Khánh, xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) thì có đối tượng Trương Đình Vũ (SN: 1993, trú tại Thôn Nhơn Khánh, xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) đến có lời nói xúc phạm và đánh nhân viên y tế.

Nhận được tin báo, Công an xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy đã cử lực lượng đến Trạm y tế xã để giải quyết vụ việc. Khi lực lượng Công an đến nơi, đối tượng Vũ có hành vi tấn công đánh vào vùng mặt của anh Vũ Đình Hưng – Phó Trưởng Công an xã Sa Nhơn.

Sau đó Vũ về nhà, khi lực lượng Công an xã đến nhà mời Vũ về trụ sở Công an xã làm việc, lúc này đối tượng Trương Đình Thừa (SN: 1962, trú tại Thôn Nhơn Khánh, xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) là cha đẻ của Vũ có lời nói xúc phạm và có hành vi dùng tay đánh vào vùng mặt của anh Hoàng Trường Giang và anh Đoàn Bỉnh Khiêm (cả hai là cán bộ của Công an xã Sa Nhơn), ngăn cản không cho lực lượng Công an xã đưa Vũ về trụ sở.

Xác định tính nghiêm trọng của vụ việc, sau khi nghe Công an xã Sa Nhơn báo cáo, đồng chí Trưởng Công an huyện Sa Thầy đã cử ngay lực lượng CSĐT xuống hiện trường lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với hai đối tượng Vũ và Thừa về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Hiện cả hai đối tượng trên đang bị tạm giữ hình sự tại Công an huyện Sa Thầy để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Minh Hiển