Tạm giữ thêm 06 đối tượng trong vụ Chống người thi hành công vụ tại huyện Đăk Hà làm ba chiến sỹ Công an bị thương

Công an huyện Đăk Hà vừa ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với 06 đối tượng để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Ảnh 1: Ngô Văn Thảo; Ảnh 2: Lưu Xuân Vịnh; Ảnh 3: Lưu Xuân Minh

Ảnh 1: Vũ Văn Lâm; Ảnh 2: Đinh Khắc Hoàng; Ảnh 3: Đinh Khắc Huy

Trước đó, vào khoảng 21h50 ngày 25/9/2019, khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc: Trước quán Karaoke Storm (Tổ dân phố 3A, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà) xảy ra vụ đánh nhau. Lúc này, Công an thị trấn Đắk Hà cử 02 đồng chí Phạm Xuân Biển và Trịnh Hoàng Tiến đến hiện trường giải quyết vụ việc. Khi lực lượng chức năng xuất hiện, nhóm thanh niên khoảng hơn chục người đã chặn đầu xe, bao vây và có hành động, lời nói cản trở lực lượng Công an. Để giải tán đám đông, thực thi nhiệm vụ, đồng chí Phạm Xuân Biển buộc phải bắn 3 phát súng chỉ thiên.

Tuy nhiên, nhóm đối tượng trên không chịu giải tán mà đã hung hãn, táo tợn liên tiếp dùng dao chém, cướp gậy đánh trả lực lượng chức năng khiến 02 đồng chí Biển và Tiến bị thương. Sau đó, bọn chúng đã giật khẩu súng bắn đạn cao su của lực lượng thi hành công vụ đem cất giấu. Khi một trong các đối tượng trên đến Trung tâm y tế để khâu vết thương thì cùng lúc gặp đồng chí Đoàn Mạnh Vương – Công an thị trấn đưa 2 cán bộ bị thương đi cấp cứu. Bọn chúng tiếp tục dùng hung khí tấn công khiến đồng chí Vương cũng bị thương, riêng đồng chí Trịnh Hoàng Tiến bị trọng thương (tổng cộng gồm 08 vết chém: một vết chém ở đầu nứt hộp sọ; hai vết chém dưới dái tai phải, đùi phải bị đứt gân và động mạch chủ, vai trái bị một vết chém rạn xương và nhiều vết chém khác – hiện đang theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Hoàng Anh – Gia Lai).

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, 02 đối tượng cốt cán đã bị lực lượng chức năng truy bắt là Vũ Văn Văn (SN 05/12/1987 – Cư trú tại TDP 3B – Đăk Hà), Nguyễn Phi Lanh (SN 1991, cư trú tại TDP 4A – Thị trấn Đăk Hà).

Liên tiếp trong 3 ngày từ 26 – 28/9/2019, Cơ quan điều tra đã phân công lực lượng, ra lệnh và truy bắt được 03 đối tượng: Lưu Xuân Vịnh (SN 1993, cư trú tại thôn 3 – xã Đăk Mar); Đinh Khắc Hoàng (SN 1994, cư trú tại TDP 4A – Thị trấn Đăk Hà); Đinh Khắc Huy (SN 1992, cư trú tại TDP 4A – Thị trấn Đăk Hà) đồng thời, vận động 03 đối tượng Lưu Xuân Minh (SN 1988, cư trú tại TDP 4B– Thị trấn Đăk Hà); Vũ Văn Lâm (SN 1994, cư trú tại TDP 7 – Thị trấn Đăk Hà); Ngô Văn Thảo (sinh năm 1992, trú tại TDP 3B – thị trấn Đắk Hà) ra đầu thú.

Cơ quan điều tra cũng đã ra Lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng Vũ Văn Văn, Nguyễn Phi Lanh, Lưu Xuân Vịnh, Lưu Xuân Minh, Vũ Văn Lâm, Ngô Văn Thảo và chỗ ở của Lưu Thị Hồng Mến (chị gái của Lưu Xuân Minh và Lưu Xuân Vịnh) qua đó thu giữ các đồ vật, công cụ hỗ trợ gồm: còng số 8, roi điện, nhị khúc, dao, kiếm, súng bắn điện, lựu đạn tập, đạn súng quân dụng,…. Và súng bắn đạn cao su của lực lượng chức năng mà bọn chúng đã giật.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Hà đã tạm giữ 08 đối tượng có liên quan trực tiếp đến vụ việc trên và đang tiếp tục mở rộng điều tra, xác minh, làm rõ.

Sen Ngọc