Thiếu nữ khuyết tật bẩm sinh 02 lần bị “Yêu râu xanh” hãm hại

Công an huyện Kon Rẫy vừa tạm giữ đối tượng A Vũ, sinh năm 2001, trú tại thôn 9 xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum về hành vi hiếp dâm, trong đó nạn nhân là người bị khuyết tật.

Khoảng 21h ngày 22/4/2020, lực lượng Công an nhận được tin báo có vụ Hiếp dâm tại xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum, mà bị hại là Y. N, trú tại huyện Kon Rẫy, người bị khuyết tật câm, điếc bẩm sinh.

Xác định đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Công an huyện Kon Rẫy đã nhanh chóng triển khai lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành rà soát, xác minh, sàng lọc các đối tượng nghi vấn. Kết quả xác minh đã xác định được đối tượng A Vũ, sinh năm 2001 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên mời về làm việc. Tại Cơ quan điều tra, A Vũ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội đối với bị hại Y. N vào ngày 22/4/2020.

Đối tượng A Vũ tại Công an huyện Kon Rẫy

Qua công tác hồ sơ nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT-Công an huyện Kon Rẫy xác định đối tượng A Vũ (cùng với đối tượng A Phiên, hiện đang chấp hành án 5 năm tù giam), đã từng dùng thủ đoạn tương tự thực hiện hành vi hiếp dâm với bị hại Y. N trong vụ án “Hiếp dâm trẻ em” xảy ra ngày 10/3/2017 tại thôn 9 xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum. Khi thực hiện hành vi phạm tội A Vũ chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên Công an huyện Kon Rẫy lập hồ sơ đưa đối tượng vào trường giáo dưỡng (từ 30/11/2017 đến 15/11/2018).

Kết thúc thời gian tại Trường giáo dưỡng về địa phương sinh sống, A Vũ không phụ giúp gia đình làm nương rẫy mà thường xuyên ăn chơi lêu lổng. Sau khi cùng một số thanh niên khác tụ tập uống rượu, trên đường về đối tượng A Vũ gặp bị hại Y. N, biết nạn nhân bị câm, điếc bẩm sinh nên đã dùng vũ lực lôi kéo nạn nhân tới chỗ vắng để thực hiện hành vi hiếp dâm. Nạn nhân Y. N bị khuyết tật câm, điếc bẩm sinh nên không thể kêu cứu, mặc dù đã chống trả quyết liệt vẫn không thoát khỏi, lần thứ 2 trong đời bị cùng một đối tượng hãm hại.

Hiện Cơ quan CSĐT- Công an huyện Kon Rẫy đang tạm giữ đối tượng A Vũ để phục vụ điều tra.

Trần Thanh