Truy bắt ngay trong đêm đối tượng trộm cắp tài sản tại xã Vinh Quang

Công an xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum vừa bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy chỉ sau vài giờ đồng hồ nhận được tin báo của quần chúng về việc.

Theo vục việc, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 03 tháng 8 năm 2020, Công an xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum nhận được tin báo của ông Lê Ngọc Bông (SN 1974, trú tại thôn Kon Rơ Bang 1, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum) về việc ông bị mất trộm 01 xe mô tô BKS 77H6-0836, nhãn hiệu DEMACO màu xanh, bị hại khai báo chiếc xe mô tô nói trên mua năm 2006 trị giá 12.300.000 đồng, trong quá trình qua nhà người quen chơi do chủ quan nên ông Bông dựng xe ở ngoài đường sát nhà ông Võ Minh Công tại thôn Kon Rờ Bàng I, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum. Khoảng 20 phút sau thì phát hiện chiếc xe đã bị kẻ gian lấy trộm.

Đối tượng A Wưng cùng tang vật

Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, ngay trong đêm Công an xã Vinh Quang xác định và bắt giữ đối tượng nghi vấn là A Wưng (SN 2001, trú tại thôn Kon Rơ Bang 1, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum).

Qua đấu tranh, đối tượng A Wưng khai nhận: Do không có tiền tiêu xài nên khoảng 19 giờ 15 phút ngày 03/8/2020, A Wưng đi bộ xung quanh trong thôn phát hiện nhà nào sơ hở để đột nhập trộm cắp tài sản. Khi đi ngang qua nhà ông Lê Ngọc Bông thì phát hiện 01 chiếc xe mô tô để trước nhà, không có ai trông coi nên đã lấy trộm. Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, A Wưng điều khiển xe mô tô nói trên đến thôn Plei Trum – Đăk Choah, phường Ngô Mây để tháo biển số xe. Sau đó đối tượng điều khiển xe mô tô đến một tiệm Internet trên địa bàn phường Quang Trung, thành phố Kon Tum để chơi điện tử, tại đây đối tượng đã bị Công an xã Vinh Quang phát hiện và bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Công an xã Vinh Quang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đức Thụ